Tổng hợp

Nulo là gì?

Mục lục

Nulo là gì?

Nulo là viết tắt của từ nào, nulo có nghĩa là gì mà thường được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu ý nghĩa của từ này nhé!

Nulo là gì

Nulo có nghĩa là gì?

Trong tiếng Bồ Đào Nha, nulo có nghĩa là vô giá trị, không có giá trị, không ra gì, không xứng đáng.

Bạn đang xem: Nulo là gì?

Nulo là viết tắt của National Understanding Literature Organization.

Trên mạng xã hội Facebook, Nulo là nick name của một tài khoản được khá nhiều người theo dõi, Bà Dì Nulo.

Trên đây là những nghĩa trong sáng của Nulo. Ngoài ra Nulo còn có nghĩa đen tối, bậy bạ khác là “n*ng l*n”, thường được các bạn trẻ sử dụng khi nói chuyện, chat, nhắn tin với nhau. Chính vì bậy bạ nên nhiều người không muốn viết thẳng ra mà chọn viết tắt, viết lái đi để nói giảm nói tránh.

Hiện nay, ngôn ngữ tục, bậy trở nên quá phổ biến trong các bài viết, bình luận… trên các mạng xã hội. Có nhiều lý do để giới trẻ nói bậy, chửi tục như thể hiện sự bức xúc, giải tỏa một cảm xúc to lớn, thể hiện ta đây, là cách thức để tạo quan hệ gần gũi với bạn bè…

Tuy nhiên, những gì bạn viết ra sẽ tồn tại mãi mãi và sẽ bị những người xung quanh đánh giá. Vì vậy, các bạn trẻ cần cân nhắc về hoàn cảnh, địa điểm, đối tượng, tuyệt đối không được dùng ngôn ngữ bất lịch sự với những người xung quanh, người thân, người lớn tuổi.

Ngoài nulo, các bạn trẻ hiện nay còn sử dụng rất nhiều từ viết tắt, từ ngữ của giới trẻ mà không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chúng. Để hiểu hơn về ngôn ngữ của giới trẻ,  mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của BNC.Edu.vn nhé.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *