Tổng hợp

Phương tiện trao đổi là gì?

Mục lục

Phương tiện trao đổi là gì?

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Phương tiện trao đổi (medium of exchange) là gì?

Phương tiện trao đổi là gì?

Bạn đang xem: Phương tiện trao đổi là gì?

Phương tiện trao đổi (medium of exchange) là thuộc tính của  tiền làm cho mọi người sẵn sàng chấp nhận nó trong quá trình trao đổi hàng hóa và dịch vụ.  

Phương tiện trao đổi (medium of exchange) là thuộc tính của tiền làm cho mọi người sẵn sàng chấp nhận nó trong quá trình trao đổi hàng hóa và dịch vụ.  

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Tiền cho phép bất cứ ai có nó tham gia bình đẳng trong một thị trường. Khi người tiêu dùng sử dụng tiền để mua một món hàng hoặc dịch vụ, họ đang đặt giá thầu để trả lời giá chào bán. Điều này tạo ra trật tự và khả năng dự đoán trên thị trường. Các nhà sản xuất biết những gì cần được sản xuất và số tiền cần tính phí, và người tiêu dùng có thể lập kế hoạch ngân sách của họ xung quanh mức giá có thể dự đoán được.

Khi tiền không còn khả thi như một phương tiện trao đổi, hoặc các đơn vị tiền tệ của nó không còn có giá trị chính xác nữa, thì sẽ không có khả năng dự đoán, không có khả năng lập kế hoạch và không có cách nào để đánh giá cung và cầu. Nói tóm lại, thị trường trở nên hỗn loạn. Giá đang tăng lên vì sợ khan hiếm và không rõ ràng, và nguồn cung giảm do hành vi tích trữ và sự thiếu khả năng của các nhà sản xuất để thay thế nguồn cung đủ nhanh.

 

 

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *