Tổng hợp

Sắp xếp trình duyệt với Tab Manager Plus cho Chrome

Mục lục

Sắp xếp trình duyệt với Tab Manager Plus cho Chrome

Nếu là người làm việc với nhiều tab hàng ngày, bạn có thể biết việc tìm kiếm tab chính xác mà mình cần ngay lập tức khó khăn đến mức nào. Càng mở nhiều tab, bạn càng khó xem tab đó là gì. Do đó, bạn thường lãng phí thời gian mở từng tab để tìm đúng cái mình cần. Đó là lúc tiện ích mở rộng Tab Manager Plus dành cho Chrome phát huy tác dụng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách sử dụng tiện ích mở rộng Tab Manager Plus cho các trình duyệt dựa trên Chrome và Chromium để giúp quản lý các tab của bạn dễ dàng hơn.

Tại sao bạn nên quản lý các tab của mình?

Nếu đang làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc, bạn có thể mở nhiều tab đồng thời để có thể sử dụng chúng trong các dự án khác nhau của mình. Tuy nhiên, nếu không có công cụ quản lý tab, bạn có thể nhanh chóng mất dấu các tab, dẫn đến việc chậm trễ, giảm năng suất và gây thất vọng.

Bạn đang xem: Sắp xếp trình duyệt với Tab Manager Plus cho Chrome

Sử dụng công cụ quản lý tab, chẳng hạn như tiện ích mở rộng Tab Manager Plus dành cho trình duyệt Chrome, cho phép bạn quản lý tất cả các tab của mình một cách dễ dàng, tìm các tab bị mất và xóa các trùng ngốn bộ nhớ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số tùy chọn khác trong bài viết: 5 tiện ích quản lý tab mới, khác biệt cho Chrome và Firefox.

5 bước để sử dụng tiện ích mở rộng Tab Manager Plus

1. Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng

Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng

Bắt đầu bằng cách tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Tab Manager Plus. Sau khi cài đặt xong, hãy ghim nó vào thanh công cụ tiện ích mở rộng của bạn để dễ dàng truy cập.

2. Xem tất cả các tab

Xem tất cả các tab

Biểu tượng tiện ích mở rộng hiển thị số lượng tab hiện tại trong hộp màu tím. Một cửa sổ sẽ mở ra khi nhấp vào tiện ích mở rộng, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tất cả các tab đang mở của mình.

3. Tìm kiếm các tab bị mất

Tìm kiếm các tab bị mất

Một trong những tính năng hữu ích nhất là sử dụng tiện ích mở rộng để tìm một tab cụ thể có thể bị ẩn hoặc bị mất. Để tìm các tab này, hãy nhập tên vào thanh tìm kiếm ở cuối cửa sổ tiện ích mở rộng.

4. Tìm các tab trùng lặp

Tìm các tab trùng lặp

Đôi khi chúng ta vô tình mở các tab trùng lặp. Tuy nhiên, việc mở các tab trùng lặp sẽ làm tiêu hao tài nguyên hệ thống như bộ nhớ và có thể khiến hệ thống của bạn chậm lại. Tiện ích mở rộng này có thể highlight các tab trùng lặp bằng cách nhấp vào nút Highlight Duplicate Tabs. Sau khi được đánh dấu, bạn có thể đóng bớt các tab trùng.

5. Quản lý các tab

Quản lý các tab

Bạn cũng có thể quản lý các tab theo những dự án khác nhau bằng cách lưu các tab cho từng dự án dưới một cửa sổ mới. Bằng cách này, bạn có thể điều hướng giữa các cửa sổ và có sẵn tất cả mọi tab cần thiết cho dự án đó. Bạn cũng có thể kéo các tab từ cửa sổ này sang cửa sổ khác nếu cần cho một dự án khác.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *