Tổng hợp

Sử dụng tính năng “Why am I seeing this post?” để chế ngự news feed Facebook

Mục lục

Sử dụng tính năng “Why am I seeing this post?” để chế ngự news feed Facebook

Bạn đã bao giờ mở ứng dụng Facebook, thấy các bài đăng của một người bạn phiền phức cứ hiển thị đầu tiên mà không biết lý do tại sao chưa? Cho đến thời điểm này, không có cách nào dễ dàng để tìm ra câu trả lời.

Gần đây, Facebook đã công bố mở rộng tính năng “Why am I seeing this ad?” bao gồm các bài viết từ bạn bè của bạn. Trước đây, Facebook chỉ nêu chi tiết lý do tại sao bạn nhìn thấy một quảng cáo. Tính năng này đang dần được triển khai cho tất cả người dùng Facebook, với mong muốn của tất cả người dùng sẽ được tận dụng tính năng mới kể từ giữa tháng Năm này.

Tìm hiểu lý do tại sao

Tìm hiểu lý do

Bạn đang xem: Sử dụng tính năng “Why am I seeing this post?” để chế ngự news feed Facebook

Facebook đang minh bạch hơn về lý do tại sao news feed của bạn trông giống như vậy.

Chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng và nhấn vào tùy chọn “Why am I seeing this post?”. Một cửa sổ xuất hiện sẽ cung cấp cho bạn lý do, có thể là vì bạn thường xuyên thích các bài đăng có ảnh từ người bạn cụ thể đó hoặc bạn đã nhấp vào liên kết mà người đó đã chia sẻ trong quá khứ.

Nếu thử nghiệm tính năng này cho nhiều bài đăng, bạn sẽ thấy có nhiều lý do khác nhau cho từng người bạn và loại bài đăng. Nếu thường xuyên nhấp vào các liên kết được chia sẻ bởi bạn bè, Facebook sẽ ưu tiên các bài đăng từ những người bạn đó, thay vì một bài đăng chỉ chứa văn bản.

Facebook vén lên một chút bức màn bí mật về việc nhắm mục tiêu quảng cáo. Và điều đó thật đáng sợ.

Cách Facebook nhắm mục tiêu quảng cáo

Bạn có thể xem cùng một thông tin về quảng cáo xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của mình, bằng cách sử dụng phương pháp được nêu ở trên, nhưng chọn “Why am I seeing this ad?” từ menu drop-down. Khi xem quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, bạn sẽ biết những lý do mình bị nhắm mục tiêu bao gồm vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích, từ khóa hoặc vì bạn đã truy cập trang web của công ty đó.

Hãy hành động!

Có một vài điều bạn có thể làm để đảm bảo bạn không tiếp tục nhìn thấy những bài đăng phiền phức từ một người bạn nào đó.

Bài đăng phiền phức từ một người bạn

Facebook cung cấp hai tùy chọn khác nhau để quản lý news feed. Bạn có thể hủy theo dõi một người, mà không hủy kết bạn với người đó, trong phần Manage What you See in News Feed của cửa sổ pop-up “Why am I seeing this post?”. Nhấn vào tên của người bạn đó, rồi chọn Unfollow. Một lần nữa, việc hủy theo dõi khiến bạn tránh được một số việc phiền phức và người đó sẽ không được thông báo rằng bạn đã hủy theo dõi họ.

Ngừng theo dõi

Ngoài ra, nếu muốn, bạn chỉ cần tạm ẩn những bài đăng từ một ai đó. Tính năng tạm ẩn bài đăng từ một người bạn, hay còn gọi là Snooze, sẽ xóa các post của họ khỏi news feed của bạn trong 30 ngày. Họ sẽ không biết rằng bạn đã tạm ngừng việc hiển thị bài đăng của họ trên news feed. Để sử dụng tính năng này, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của một trong những bài đăng của họ, sau đó nhấn vào Snooze. Như có thể thấy trong các ảnh chụp màn hình ở trên, bạn cũng có thể hủy theo dõi một trang hoặc bạn bè từ cùng menu này.

Tạm ẩn bài đăng trong 30 ngày

Khi nói đến quảng cáo, về cơ bản, bạn có thể chặn quảng cáo từ các công ty cụ thể hoặc xóa sở thích và từ khóa kích hoạt quảng cáo khỏi profile của bạn. Khi ở trên màn hình “Why am I seeing this ad?”, hãy nhấn vào văn bản được highlight màu xanh lam và sau đó chọn ẩn hoặc xóa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *