Tổng hợp

Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng?

Mục lục

Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng?

Không khó để bạn nhận ra cho dù dùng dịch vụ của bất kỳ nhà mạng nào thì bạn vẫn nhận được các tin nhắn không dấu. Mặc dù dễ dàng hiểu được nội dung tin nhắn nhưng nhiều người vẫn tự hỏi rằng tại sao khi mà công nghệ phát triển mạnh như vậy mà các nhà mạng vẫn giữ cách nhắn tin từ thời điện thoại cục gạch.

Phía các nhà mạng chưa từng đưa ra câu trả lời cụ thể nào cho vấn đề này. Tuy nhiên, theo người trong ngành chúng ta có thể liệt kê được một số nguyên nhân khiến tin nhắn không dấu vẫn còn được dùng phổ biến.

Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng?
Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng?

Đảm bảo mọi người dùng đều nhận và đọc được tin nhắn

Mặc dù đa số người dùng Việt đều sở hữu smartphone nhưng cũng vẫn còn số ít người sử dụng điện thoại cục gạch. Vì thế, sử dụng tin nhắn không dấu sẽ đảm bảo mọi người dùng đều nhận và đọc được tin nhắn. Nếu sử dụng tin nhắn có dấu, người dùng sử dụng điện thoại cục gạch có thể bị lỗi font, dẫn tới việc không thể hiểu nội dung tin nhắn.

Bạn đang xem: Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng?

Hơn nữa, dung lượng bộ nhớ của điện thoại cục gạch rất hạn chế nên không lưu trữ được nhiều tin nhắn. Do vậy, nếu nhận nhiều tin nhắn có dấu với dung lượng lớn sẽ nhanh chóng bị đầy bộ nhớ dẫn tới việc không thể nhận thêm tin nhắn. Nhắn tin không dấu dung lượng thấp sẽ đảm bảo rằng người dùng sử dụng điện thoại cục gạch nhận được nhiều tin nhắn hơn.

  Tiết kiệm chi phí

  Thông thường, tin nhắn không dấu sẽ dùng ít ký tự hơn so với tin nhắn có dấu. Ví dụ, một tin nhắn không dấu dùng 120 ký tự khi chuyển sang có dấu có thể lên tới 240 ký tự. Vì thế, cùng một thông điệp, khi nhắn không dấu chỉ tính là một tin nhắn thì nhắn có dấu lại bị tính thành hai tin nhắn.

  Với người dùng, chênh lệch một hoặc hai tin nhắn không trở thành vấn đề. Tuy nhiên, với nhà mạng (bị tính phí nội bộ), ngân hàng hay cơ quan nhà nước thường phải nhắn hàng chục triệu tin thì đây lại là vấn đề lớn. Vì thế, nhắn tin không dấu sẽ giúp họ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

  Giải thích của một số người dùng nắm rõ vấn đề này trên Facebook
  Giải thích của một số người dùng nắm rõ vấn đề này trên Facebook

  Tiết kiệm băng thông, đảm bảo tin nhắn gửi đi nhanh nhất

  Như đã nói, tin nhắn có dấu sẽ có dung lượng lớn hơn so với tin nhắn không dấu. Vì phải xử lý cùng lúc hàng chục triệu tin nhắn nên nếu để dung lượng tin nhắn quá lớn có thể gây ra nghẽn băng thông, không gửi được tin nhắn hoặc tin nhắn gửi chậm. Việc sử dụng tin nhắn không dấu sẽ giúp giải quyết những vấn đề này.

  Có thể tóm gọn lại rằng việc các nhà mạng nước ta vẫn gửi tin nhắn tiếng Việt không dấu cho người dùng không phải là do công nghệ lạc hậu. Thay vào đó, tin nhắn không dấu được sử dụng vì nó giúp đảm bảo trải nghiệm cho mọi người dùng, giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm băng thông…

  Đăng bởi: BNC.Edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *