Tổng hợp

Tại sao cần sao lưu dữ liệu doanh nghiệp?

Tại sao cần sao lưu dữ liệu doanh nghiệp?

Cho dù bạn hoạt động ở lĩnh vực nào chăng nữa thì dữ liệu vẫn là một khía cạnh thiết yếu trong việc vận hành doanh nghiệp. Vì thế, bạn phải luôn có phương án sao lưu dữ liệu để tránh hoặc giảm thiểu thiệt hại trước các sự cố, thảm họa.

Dưới đây là 6 lý do tại sao bạn cần sao lưu dữ liệu cho doanh nghiệp của mình:

1. Lỗi công nghệ

Bạn đang xem: Tại sao cần sao lưu dữ liệu doanh nghiệp?

Công nghệ mà chúng ta sử dụng đang phát triển từng giờ từng ngày. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp hầu như không còn sử dụng giấy tờ vì các tài liệu quan trọng đều được lưu trữ cục bộ trên các máy tính, máy chủ.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện đại đều có những dữ liệu quan trọng cần sao lưu
Hầu hết các doanh nghiệp hiện đại đều có những dữ liệu quan trọng cần sao lưu

Vấn đề là tất cả các thiết bị công nghệ đều có khả năng gặp lỗi. Máy tính hoàn toàn có thể bị nhiễm ransomware, virus… Những chiếc laptop thì có thể ngừng hoạt động bất thình lình mà không cần nguyên nhân gì hết. Sự cố về điện cũng có thể làm hỏng các ổ cứng.

2. Sai lầm của con người

Giám đốc nào cũng ước rằng nhân viên của mình là những người toàn năng. Tuy nhiên, không một ai có thể hoàn hảo, kể cả người kỹ tính, cẩn thận nhất thì cũng sẽ có lúc mắc lỗi.

Nhân viên có thể mắc các lỗi như nhập sai hoặc vô tình xóa dữ liệu. Họ cũng có thể bỏ quên laptop trên xe bus, taxi. Một cốc cà phê bị đổ có thể làm hỏng hoặc cháy ổ cứng… Tệ hơn, một nhân viên bất mãn có thể xóa toàn bộ dữ liệu của công ty trước khi nghỉ việc.

Vì thế, khi ai đó mắc lỗi, giải pháp sao lưu phục hồi dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn ngăn chặn hoặc giảm thiểu rủi ro.

3. Thiên tai

Thiên tai là thứ mà chúng ta không thể kiểm soát được và nó có thể phá hủy công ty của bạn. Nhiều hệ thống công nghệ của các hãng trên toàn cầu đã bị thiên tai tàn phá.

Nếu không có giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi cố gắng hoạt động trở lại sau khi thiên tai qua đi.

4. Lợi thế cạnh tranh

Giải pháp sai lưu và phục hồi dữ liệu mang lại cho công ty của bạn nhiều lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Hàng loạt doanh nghiệp đã mất khách hàng khi để dữ liệu của họ bị rò rỉ, bị xâm phạm. Doanh nghiệp của bạn sẽ được đánh giá cao khi đảm bảo được sự an toàn cho dữ liệu của khách hàng.

Một cốc cà phê đổ cũng có thể gây ra thảm họa nếu như bạn không sao lưu dữ liệu
Một cốc cà phê đổ cũng có thể gây ra thảm họa nếu như bạn không sao lưu dữ liệu

5. Trộm cắp

Hành vi trộm cắp dữ liệu có thể không tới từ bên ngoài mà là tới từ bên trong doanh nghiệp của bạn. Chính các nhân viên của bạn có thể đánh cắp dữ liệu nếu họ bị sa thải hoặc bị đối xử không xứng đáng.

Đôi khi ngoài việc đánh cắp dữ liệu, các nhân viên xấu tính này còn tiến hành xóa, phá hoại cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp. Vì thế, giải pháp sao lưu khôi phục dữ liệu sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tính huống này.

6. Xu hướng của tương lai

Lưu trữ dữ liệu cục bộ và để tiềm ẩn nguy cơ mất đi những thông tin quan trọng không phải là cách để điều hành một công ty hiện tại. Những doanh nghiệp không chịu thích nghi sẽ bị tụt hậu.

Các dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến cho phép bạn và nhân viên của bạn truy cập vào dữ liệu vào bất cứ thời điểm nào và ở bất cứ đâu. Điều này đồng nghĩa với việc nhân viên của bạn có thể làm việc từ xa, cộng tác với nhau một cách xuyên suốt, liền mạch mà vẫn đảm bảo an toàn và toàn vẹn cho thông tin.

Kết

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu mang lại sự an tâm cho chính bạn, nhân viên và khách hàng của bạn. Nó giúp bạn giữ được uy tín, nâng cao danh tiếng và bảo vệ dữ liệu cũng như thông tin của bạn.

Trong trường hợp mất dữ liệu, bạn có thể dễ dàng khôi phục và tiếp tục công việc của mình.

Bạn đã có giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu đáng tin cậy hay chưa? Hãy thảo luận cùng với Quantrimang về vấn đề này qua phần bình luận và fanpage trên Facebook nhé!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *