Tổng hợp

Tập đoàn công nghệ Anh là gì? Lịch sử của Tập đoàn công nghệ Anh

Mục lục

Tập đoàn công nghệ Anh là gì? Lịch sử của Tập đoàn công nghệ Anh

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Tập đoàn công nghệ Anh (British technology group) là gì? Lịch sử của Tập đoàn công nghệ Anh.

Tập đoàn công nghệ Anh là gì? Lịch sử của Tập đoàn công nghệ Anh

Bạn đang xem: Tập đoàn công nghệ Anh là gì? Lịch sử của Tập đoàn công nghệ Anh

Tập đoàn công nghệ Anh (British technology group) là tập đoàn thành lập năm 1981 trên cơ sở hợp nhất các bộ phận còn lại của hội đồng doanh nghiệp Quốc gia và công ty phát triển nghiên cứu Quốc gia.

Tập đoàn công nghệ Anh là gì?

Tập đoàn công nghệ Anh (British technology group) là tập đoàn thành lập năm 1981 trên cơ sở hợp nhất các bộ phận còn lại của hội đồng doanh nghiệp Quốc gia và công ty phát triển nghiên cứu Quốc gia. Tập đoàn này đã tập trung vào các công ty tư nhân và thúc đẩy quá trình phát triển dựa trên công nghệ mới.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Lịch sử của Tập đoàn công nghệ Anh

Năm 1948, Tổng công ty Phát triển Nghiên cứu Quốc gia được thành lập với mục đích thương mại hóa các sáng kiến ​​phát sinh từ nghiên cứu được tài trợ bởi cộng đồng. Sau đó vào tháng 11 năm 1975,  Ban Doanh nghiệp Quốc gia Anh được thành lập. 

Hai tổ chức này đã được Chính phủ sáp nhập vào năm 1981 để thành lập một cơ quan mới, không theo luật định được gọi là Tập đoàn Công nghệ Anh. Tập đoàn hoạt động chủ yếu để cấp giấy phép và thương mại hóa việc sử dụng các nghiên cứu phát triển được tài trợ công khai. Sau đó, vào tháng 3 năm 1992, Cinven đã sắp xếp việc mua lại sự quản lý tập đoàn từ Chính phủ. Cổ phiếu công ty này sau đó được lưu hành trên Sở giao dịch chứng khoán London vào năm 1995.  Ba năm sau, ngày 27 tháng 5 năm 1998, Tập đoàn đã thông qua tên hiện tại của mình. Hiện tại, công ty tập trung vào phát triển và thương mại hóa các sáng kiến ​​y tế. 

BTG plc đã hoàn thành việc mua lại Protherics PLC vào tháng 12/2008 và Biocompatibles International plc vào tháng 1 năm 2011.  Tháng 5/2016, BTG đã mua lại công ty Galil Medical của Israel với giá 110 triệu USD. 

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *