Tổng hợp

Thị trường chứng khoán không niêm yết là gì?

Mục lục

Thị trường chứng khoán không niêm yết là gì?

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Thị trường chứng khoán không niêm yết (unlisted securities market) là gì?

Thị trường chứng khoán không niêm yết là gì?

Bạn đang xem: Thị trường chứng khoán không niêm yết là gì?

Thị trường chứng khoán không niêm yết (unlisted securities market) là địa điểm dành cho việc mua bán các trái phiếu công ty và cổ phiếu không được mua bán trên thị trường chứng khoán chính thức.

Thị trường chứng khoán không niêm yết (unlisted securities market) là địa điểm dành cho việc mua bán các trái phiếu công ty và cổ phiếu không được mua bán trên thị trường chứng khoán chính thức. Thị trường chứng khoán không niêm yết cho phép các công ty nhỏ gọi được vốn mới mà không cần có đủ các thủ tục hành chính và chi phí để được đăng ký toàn diện trên thị trường chứng khoán chính thức.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Các rủi ro thông thường khi liên quan đến đầu tư chứng khoán sẽ lớn hơn rất nhiều khi đầu tư vào chứng khoán chưa niêm yết. Do quy mô và các yêu cầu khác đối với các công ty phát hành bị giảm bớt hoặc loại bỏ, một số công ty có cổ phiếu chưa niêm yết có thể bị thiếu vốn, có kế hoạch kinh doanh rủi ro cao và chỉ có thể chỉ là ý tưởng mà gần như không có kế hoạch thành công.

Các giao dịch không niêm yết khác mang rủi ro về phía đối tác, mối lo về tính thanh khoản và rủi ro kết nối. Ngoài ra, do không có cơ chế trao đổi hoặc thanh toán chính thức, nên mọi giao dịch đền dựa trên danh tiếng của các đại lý và / hoặc đối tác để thực hiện tất cả các nghĩa vụ của giao dịch, bao gồm cả giao dịch chứng khoán và thanh toán bất kỳ khoản tiền nào được yêu cầu.

 

 

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *