Tổng hợp

Thị trường người mua là gì?

Mục lục

Thị trường người mua là gì?

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Thị trường người mua (buyer’s market) là gì?

Thị trường người mua là gì?

Bạn đang xem: Thị trường người mua là gì?

Thị trường người mua (buyer’s market) là thị trường được đặc trưng bởi tình trạng dư cung, vì vậy người bán gặp khó khăn trong việc bán hết sản phẩm của mình với giá dự kiến.

Thị trường người mua (buyer’s market) là thị trường được đặc trưng bởi tình trạng dư cung, vì vậy người bán gặp khó khăn trong việc bán hết sản phẩm của mình với giá dự kiến. Trên thị trường này, người mua có một ưu thế, sức mạnh nhất định so với người bán.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Trong bong bóng nhà đầu những năm 2000, thị trường bất động sản được coi là thị trường của người bán. Bất động sản có nhu cầu cao và có khả năng bán ngay cả khi đắt đỏ. Trong nhiều trường hợp, bất động sản sẽ nhận được nhiều lời đề nghị mua và giá sẽ được đặt cao hơn giá yêu cầu ban đầu của người bán.

Vụ sập thị trường nhà ở tiếp theo đã tạo ra thị trường mà trong đó người bán phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều để có thể tạo ra lãi từ tài sản của họ. Một người mua trong thị trường này dự kiến có thể mua được ​​một ngôi nhà ở trong tình trạng tuyệt vời hoặc được giảm giá, và thường có thể bảo đảm một thỏa thuận mua bán với giá thấp hơn giá chào bán của người bán đối với tài sản.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *