Tổng hợp

Thu hồi 540 ha đất tại siêu dự án ở Đồng Nai

Thu hồi 540 ha đất tại siêu dự án ở Đồng Nai


UBND tỉnh quyết định thu hồi hơn 540 ha đất dự án Khu liên hợp công nông nghiệp Dofico sau 13 năm triển khai.

Hơn 540 ha đất thu hồi được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai quản lý. Khu đất này nằm trong dự án Khu liên hợp công nông nghiệp Dofico do Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) làm chủ đầu tư.

Bạn đang xem: Thu hồi 540 ha đất tại siêu dự án ở Đồng Nai

UBND tỉnh cho biết phần diện tích trên thuộc phân khu 3B, 3C do Dofico sử dụng nhưng chậm triển khai. Tỉnh cũng giao các sở, ngành rà soát, xử lý việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của Dofico.

Trước đó, vào tháng 7/2018, UBND tỉnh đã yêu cầu chấm dứt hoạt động dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật phân khu 3B và 3C tại huyện Xuân Lộc theo Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Dofico.

Khu liên hợp công nông nghiệp Dofico có quy mô gần 2.200 ha, được khởi công vào năm 2010. Vào thời điểm đó, đây là một trong những dự án sử dụng quỹ đất lớn nhất tỉnh Đồng Nai. Dự án bao gồm 5 phân khu: chăn nuôi tập trung, trồng trọt – chăn nuôi tập trung, trồng trọt – chế biến thực phẩm, nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao, thương mại – dịch vụ. Tổng vốn đầu tư là 1.960 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong 5 năm. Tuy nhiên sau 13 năm, nhiều khu vực đến nay đã thu hồi đất nhưng không triển khai vì không thu hút được nhà đầu tư.

Dofico, tiền thân là Xí nghiệp Thuốc lá Đồng Nai, một trong ba doanh nghiệp nhà nước đang quản lý số vốn, đất đai lớn nhất tỉnh Đồng Nai. Tổng công ty gồm 18 đơn vị thành viên, vốn điều lệ hơn 3.400 tỷ đồng.

Ngọc Diễm


Source link

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *