Thủ tục Đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại

Tên thủ tục

Đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại

Cơ quan thực hiện

Bạn đang xem: Thủ tục Đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại

Sở Công thương

Cơ sở pháp lý

Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 04/4/2006 của Chính phủ về quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

Thông tư số 07/2007/TTLT-BTC ngày 06/7/2007 của liên Bộ Thương mại – Tài chính về hướng dẫn thực hiện một số điều về khuyến mại và hội chợ, triển lãm thương mại.

Thủ tục

1. Trình tự thực hiện

a) Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

b) Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận Một cửa Sở Công thương Lâm Đồng (02 Nguyễn Viết Xuân -Tp Đà Lạt).

– Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp.

– Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.

– Thời gian tiếp nhận và giải quyết hồ sơ: Trong giờ làm việc các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ các ngày nghỉ theo quy định).

c) Bước 3: Nhận văn bản xác nhận tại Bộ phận Một cửa Sở Công thương Lâm Đồng (02 Nguyễn Viết Xuân, Tp Đà Lạt):

– Công chức Bộ phận Một cửa nhận lại giấy biên nhận.

– Người đến nhận văn bản xác nhận nộp lại giấy biên nhận và ký nhận hồ sơ.

– Thời gian trả kết quả: Trong giờ làm việc các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ các ngày nghỉ theo quy định).

2. Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa – Sở Công Thương hoặc gửi qua đường bưu điện.

3. Thành phần và số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

– Văn bản đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại – Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc tương đương) có chức năng kinh doanh hội chợ, triển lãm thương mại;

– Bản sao hợp lệ bằng chứng chứng minh chất lượng, danh hiệu của hàng hóa, dịch vụ tham gia hội chợ, triển lãm thương mại phù hợp với tên, chủ đề của hội chợ, triển lãm thương mại (nếu có);

– Bản sao hợp lệ bằng chứng chứng minh uy tín, danh hiệu của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân tham gia hội chợ, triển lãm thương mại phù hợp với tên, chủ đề của hội chợ, triển lãm thương mại (nếu có);

– Báo cáo kết quả hội chợ, triển lãm thương mại đã đăng ký và thực hiện (nếu có) (theo mẫu).

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

4. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức

5. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản xác nhận.

6. Tên tờ đơn, mẫu khai:

Văn bản đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại (theo mẫu);

Báo cáo kết quả hội chợ, triển lãm thương mại đã đăng ký và thực hiện (theo mẫu);

7. Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính: Sau khi kết thúc đợt khuyến mại phải gửi báo cáo kết quả thực hiện (theo mẫu) về Sở Công Thương.

10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí

Không thu

Bạn nhấn vào Tải về để xem thêm các văn bản, biểu mẫu hướng dẫn Thủ tục Đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại .