Tổng hợp

Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Mục lục

Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Tiền gửi có kỳ hạn (time deposit) là gì?

Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Bạn đang xem: Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Tiền gửi có kỳ hạn (time deposit) Về nguyên tắc, đây là khoản tiền gửi ở ngân hàng chỉ được rút ra sau khi báo trước một thời gian.

Tiền gửi có kỳ hạn (time deposit) Về nguyên tắc, đây là khoản tiền gửi ở ngân hàng chỉ được rút ra sau khi báo trước một thời gian. Tuy nhiên do phải cạnh tranh nhau trong việc thu hút tiền gửi, hiện nay nhiều ngân hàng cho phép khách hàng rút (hoặc viết séc vào) một số khoản tiền gửi (thường là nhỏ, ngắn hạn) mà không cần báo trước. Sự đổi mới tài chính này làm cho tiền gửi có kỳ hạn cũng trở thành tiền và cần được tính đến khi xác định khối lượng tiền tệ.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Cả hai loại giao dịch tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn đối với khách hàng là cá nhân đều có những điểm giống nhau. Cụ thể như, thời hạn trả lãi định kỳ theo tháng, quý, năm. Khi khách hàng cá nhân có nhu cầu rút tiền từ trong tài khoản trước thời hạn, toàn bộ lãi sẽ tính theo mức không kỳ hạn.

Đối với cá nhân, tiền gửi có kỳ hạn đối khác tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn ở điểm: Nếu cá nhân sử dụng dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn sẽ không nhận được sổ tiết kiệm, toàn bộ hoạt động gửi tiền sẽ được tự động lưu lại trên hệ thống ngân hàng; còn sử dụng dịch vụ tiền tiết kiệm sẽ nhận được sổ tiết kiệm.

 

 

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *