Tổng hợp

Tiêu chuẩn độ bền MIL-STD 810 là gì? Đây có phải là yếu tố quan trọng để chọn mua một chiếc smartphone hoặc laptop?

Tiêu chuẩn độ bền MIL-STD 810 là gì? Đây có phải là yếu tố quan trọng để chọn mua một chiếc smartphone hoặc laptop?

Bên cạnh chuẩn kháng bụi, kháng nước thì MIL-STD 810G cũng là một tiêu chuẩn thường được nhắc đến trên các mẫu smartphone, laptop hiện nay. Vậy, bạn biết gì về MIL-STD 810G và đây có phải một yếu tố để chọn lựa sản phẩm hay chỉ là chiêu trò quảng cáo của các nhà sản xuất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

MIL-STD 810 là gì?

MIL-STD (viết tắt của Military Standard) là tiêu chuẩn về độ bền được quân đội Mỹ đặt ra dành cho các trang thiết bị của họ. 810G là tiêu chuẩn được đặt ra vào năm 2014 nhằm thay thế cho tiêu chuẩn 810F ra đời vào năm 2000. Tiêu chuẩn mới 810H sẽ ra đời trong vài năm tới với nhiều yêu cầu khắt khe hơn về sức chịu đựng và độ bền.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn độ bền MIL-STD 810 là gì? Đây có phải là yếu tố quan trọng để chọn mua một chiếc smartphone hoặc laptop?

MIL-STD 810 là gì?

Để có thể đạt được tiêu chuẩn MIL-STD 810, các thiết bị phải trải qua 28 bài kiểm tra liên tục như áp suất thấp, nhiệt độ cao/thấp, nhiệt độ chấn động, nhiễm độc chất lỏng, mưa, sát muối, rung động, tiếng ồn âm thanh… Sau này, các bài kiểm tra đó được các hãng sản xuất áp dụng cho những thiết bị công nghiệp và đồ điện tử của họ.

Tiêu chuẩn MIL-STD 810G có quan trọng không?

ASUS là hãng đầu tiên áp dụng chuẩn 810G lên các sản phẩm Gaming và các sản phẩm Ultrabook đa phương tiện của hãng.

Để được công nhận chứng chỉ độ bền MIL-STD 810G​, những chiếc máy tính ASUS phải trải qua rất nhiều bài kiểm thử khắt khe.
Để được công nhận chứng chỉ độ bền MIL-STD 810G​, những chiếc máy tính ASUS phải trải qua rất nhiều bài kiểm thử khắt khe.

Đối với các nhà sản xuất máy tính và smartphone, tiêu chuẩn MIL-STD 810G giúp họ kiểm soát được chất lượng sản phẩm và phòng tránh những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng của người dùng. Độ bền và sức chịu đựng của một chiếc máy tính, smartphone vượt qua được những bài test của MIL-STD 810G bao giờ cũng tốt hơn so với những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.

Đối với người dùng, tiêu chuẩn MIL-STD 810G giúp họ yên tâm lựa chọn thiết bị cho mình thay vì nhìn bằng cảm quan và tin rằng thương hiệu này bền mà không có căn cứ. Những thiết bị đạt chuẩn MIL-STD 810G có thể hoạt động tốt trong điều kiện môi trường nóng ẩm, nhiều bụi, nắng mưa thất thường… Tất nhiên, độ bền của một sản phẩm còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời gian và ngoại cảnh.

Điện thoại đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810G

Một vài điện thoại được cấp tiêu chuẩn kỹ thuật quân sự Mỹ MIL-STD-810G gồm LG G8 ThinQ, LG G7 ThinQ, LG V50 ThinQ, LG V40 ThinQ, LG V30 và V35 ThinQ, CAT S41.

Một số sản phẩm laptop đạt được tiêu chuẩn MIL-STD 810G như Laptop HP Elitebook 8470p, HP Elitebook 8570p, Dell Latitude E6420, Dell Latitude E6430, HP Workstation 8570w, HP Zbook 17, Dell Precision M4700, Dell Precision M4800…

Một số video trực quan test laptop đạt tiêu chuẩn MIL-STD 810G, mời các bạn theo dõi.

  • SSD càng ngày càng rẻ, HDD sẽ là công nghệ của thời kỳ cũ?

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *