Tổng hợp

Tiktok shop là gì? Điều kiện và cách đăng ký TikTok shop

Mục lục

Tiktok shop là gì? Điều kiện và cách đăng ký TikTok shop

TikTok Shop là một ứng dụng cho phép những người kinh doanh có thể tạo và quản lý các gian hàng của mình một cách tiện lợi trên nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ Tiktok shop là gì, điều kiện để gian hàng trên Tiktok, cách đăng ký Tiktok shop.

Tiktok shop

Tiktok shop là gì?

TikTok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của Tiktok cho phép người dùng xem video có thể trực tiếp mua hàng trên đó bằng cách kích vào đường link mà không cần thoát ra khỏi ứng dụng.

Bạn đang xem: Tiktok shop là gì? Điều kiện và cách đăng ký TikTok shop

Các sản phẩm của người bán cũng như đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm như các sàn TMĐT về giá, lượt đánh giá, lượt mua… được giới thiệu cho người dùng TikTok thông qua video, livestream và Tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ của họ.

Tiktok là nền tảng có sự phát triển chóng mặt và tầm ảnh hưởng lan rộng trên khắp thế giới với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Vì vậy đây vừa là nơi lý tưởng để người dùng mua sắm với đa dạng loại hàng hóa vừa là “mảnh đất màu mỡ” đối với những nhà bán lẻ, doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm/dịch vụ.

Điều kiện để được mở gian hàng trên Tiktok là gì?

Đối với nhà bán hàng doanh nghiệp/ Nhãn hàng

  • Có pháp nhân ở Việt Nam, cần có các giấy phép kinh doanh, mã số thuế còn hiệu lực.
  • Tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, tên tài khoản đồng nhất với tên pháp nhân kinh doanh trên giấy ĐKKD hoặc tài liệu đăng ký công ty.

Đối với nhà bán hàng cá nhân

  • Có CMND hoặc CCCD.
  • Tài khoản ngân hàng trùng với CMND.
  • Nhà bán hàng là công dân Việt Nam trên 18 tuổi.

Lưu ý: Giấy tờ scan bắt buộc scan màu, không chấp nhận ảnh chụp màn hình, ảnh bị che mờ, in nghiêng, cắt xèn nội dung.

Đối với Creator

  • Trên 18 tuổi
  • Có tối thiểu 10.000 followers trên Tiktok.

Lưu ý: Danh mục sản phẩm phải thuộc các ngành không vi phạm Policy của TikTok Việt Nam.

Cách đăng ký tài khoản trên TikTok Shop

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký Tiktok Shop này: https://seller-vn.tiktok.com/account/welcome để bắt đầu đăng ký TikTok Shop.

Bước 2: Nhấn vào nút Đăng ký bằng tài khoản TikTok. Nếu chưa có tài khoản TikTok bạn bấm vào “Đăng ký bằng điện thoại & email” và điền thông tin để tạo tài khoản.

Nhấn vào nút Đăng ký bằng tài khoản TikTok

Bước 3: Tại giao diện Đăng nhập vào tài khoản TikTok, chọn phương thức rồi nhập thông tin vào như đăng nhập vào TikTok như bình thường.

Chọn phương thức đăng nhập TikTok

Bước 4: Kích vào nút Ủy quyền để xác nhận Ủy quyền cho TikTok Shop.

Bước 5: Nhập Số điện thoại, email của bạn và mã xác minh được gửi về. Nhấn vào Next (Tiếp theo) để hoàn tất quá trình đăng ký mở TikTok Shop.

Nhập Số điện thoại, email của bạn và mã xác minh được gửi về

Ngay sau khi đăng ký tài khoản thành công thì người bán cần tải lên căn cước công dân hoặc hộ chiếu, để xác minh danh tính với tiktok. Với doanh nghiệp cần tải lên Giấy phép kinh doanh và mã số thuế của doanh nghiệp. Tiktok cần khoảng 3 ngày để xác minh.

Xác minh thông tin
Tải thẻ căn cước

Sau khi tài khoản được xác minh và kích hoạt thì người bán truy cập vào và bổ sung các thông tin cần thiết về gian hàng của mình và đã có thể đăng sản phẩm lên gian hàng.

Sau khi đăng tải sản phẩm lên, chủ shop có thể chỉnh sửa, xoá sản phẩm và xem thông tin các đơn đặt hàng từ Shop của mình.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *