Tổng hợp

Tìm hiểu về Internet 3D

Tìm hiểu về Internet 3D

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể được kết nối thông qua Internet 3D. Người dùng có thể truy cập nguồn thông tin khổng lồ hay nói chuyện với gia đình và bạn bè của mình qua Internet. Giáo dục, truyền thông xã hội, bệnh viện, doanh nghiệp, tất cả đều đang sử dụng Internet để cung cấp và nhận các dịch vụ tốt hơn.

Internet 3D hay Internet 3 chiều là sự kế thừa của web 2D, sử dụng đồ họa 3D và mang tính xã hội. Internet 3D có khả năng cho biết bạn đang đọc tài liệu của mình với bao nhiêu người nữa. Mọi người có thể tự động kết nối với những người khác có cùng sở thích hay sử dụng chung dịch vụ. Internet 3D chứa nhiều dịch vụ được kết nối với nhau có thể được coi là những “thế giới ảo”.

Internet 3D hoạt động bằng cách sử dụng các nền tảng ảo có sẵn, ví dụ, Second Life. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo, kính mắt 3D, triển khai công nghệ giác quan thứ 6, sử dụng các cảm biến và phép chiếu hình ảnh ba chiều.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về Internet 3D

Internet 3D hay Internet 3 chiều là sự kế thừa của web 2D

Các ứng dụng của Internet 3D

1. Giáo dục

Internet 3D có thể được sử dụng ở mọi tầng lớp xã hội. Internet 3D có thể được sử dụng cho các môn học như Hóa học và Tiếng Anh, những nơi cần cá nhân hóa nhiều hơn so với hình thức học từ xa truyền thống.

2. Tôn giáo

Các tổ chức tôn giáo có thể sử dụng Internet 3D và gặp gỡ ảo.

3. Đại sứ quán

Du khách có thể ghé thăm các đại sứ được tạo ra bằng máy tính, hỏi thông tin về thị thực và nhiều vấn đề khác.

4. Internet 3D sẽ mở những con đường mới cho nghệ thuật

Các nghệ sĩ có thể sử dụng internet 3D để giới thiệu tác phẩm của họ cho nhiều người trong khi đang thực hiện và nhận đề xuất trong thời gian thực. Việc mở phòng trưng bày có thể cho phép những người đam mê nghệ thuật gặp gỡ các nghệ sĩ (điều này mang đến một lượng doanh thu không nhỏ).

Bên cạnh đó, Internet 3D còn có thể được sử dụng trong các hệ thống, nơi mà những đại lý ảo có thể cho mọi người biết về nhiều kế hoạch và chi tiết tài khoản khác nhau.

Nhiều môn thể thao khác nhau như bóng chày, bóng đá, đấu vật, quyền anh và đua xe có thể được đặt trên Internet 3 chiều để người dùng tận hưởng những lợi ích của môi trường 3D.

Internet 3D có các thành phần tương tự như Internet truyền thống. Nó thậm chí còn tương tác với cùng các máy chủ và công cụ tìm kiếm giống nhau. Tuy nhiên, Internet 3D mang tính xã hội hơn.

Mọi người có thể xem một bộ phim cùng lúc mà không mất thời gian chờ. Mọi người có thể đọc các tài liệu tương tự và biết những ai khác cũng đang đọc nó. Internet 3D hỗ trợ các chức năng như nhóm hỗ trợ, nhóm đào tạo, nhóm giáo dục, trò chuyện và cuộc họp ảo. Internet 3D cũng hỗ trợ TV Internet 3D.

Hoạt động của Internet 3D

Internet 3D dựa trên mạng, điện toán phân tán và môi trường thông minh.

Các avatar 3D có nhiều thông tin về việc người dùng truy cập thế giới 3D hơn là cookie theo dõi trong thế giới 2D. Chúng cũng chứa thông tin về diện mạo và hành vi của khách truy cập.

Độ trễ được giảm thiểu khi sử dụng Internet 3D. Đây là kênh bảo mật vì nó xác thực người dùng và avatar (hình đại diện). Internet 3D tập trung vào hỗ trợ dịch vụ thân thiện và hiệu quả với người dùng. Môi trường thông minh bao gồm các dịch vụ thông minh, tác nhân thông minh và kết xuất.

Ví dụ:

  • Sony sử dụng công nghệ Internet 3D trong HDTV 3D của mình.
  • Hộ chiếu của Microsoft cũng sử dụng công nghệ này.
Mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể được kết nối thông qua Internet 3D
Mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể được kết nối thông qua Internet 3D

Ưu điểm và nhược điểm của Internet 3D

Ưu điểm

  • Cơ sở liên lạc mở có sẵn.
  • Thảo luận và chia sẻ ý tưởng rất dễ dàng.
  • Liên hệ công việc có thể được mở rộng một cách nhanh chóng.
  • Một số lượng đối tượng lớn có thể được nhắm mục tiêu.
  • Doanh nghiệp có thể trở nên nổi tiếng hơn.

Nhược điểm

  • Có thể thấy các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại và hack ngày càng tăng.
  • Lừa đảo trực tuyến cũng có thể gia tăng.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *