Tổng hợp

Tiramisu là gì?

Mục lục

Tiramisu là gì?

Tiramisu là gì?

Tiramisu là món bánh ngọt tráng miệng ngon tuyệt và nổi tiếng đến từ nước Ý. Với vị bánh mềm ẩm, ngọt thanh nhẹ pha chút nồng nàn của hương rượu, Tiramisu đã gây thương nhớ cho bao người.

Bánh Tiramisu được tạo nên từ các lớp bánh quy Savoiardi đẫm hương cà phê xếp chồng lên nhau, ở giữa là một hỗn hợp đặc biệt gồm phô mai Mascarpone, rượu Rum, trứng, đường. Cuối cùng phía trên bánh Tiramisu là lớp bột cacao.

Bánh Tiramisu

Bạn đang xem: Tiramisu là gì?

Với bày trí đúng chất châu Âu nhẹ nhàng, bánh Tiramisu hiện có mặt ở khắp nơi trên thế giới và là một trong những món tráng miệng được yêu thích bậc nhất trong thực đơn tại các cửa hàng. Với vị ngon tuyệt hảo, bánh Tiramisu khiến các thực khách đều “mê mẩn” ngay từ lần thử đầu tiên.

Nguồn gốc ra đời của chiếc bánh Tiramisu

Dưới đây là 2 giả thuyết được “truyền tai” nhau đến tận bây giờ về nguồn gốc ra đời của chiếc bánh Tiramisu.

Anna Maria Volpi, tác giả của cuốn sách “Nghệ thuật ẩm thực qua các thế kỷ ở Ý” cho rằng bánh Tiramisu được sáng tạo nên bởi Francesca Valori, một thợ bánh làm việc tại nhà hàng Le Beccherie (vùng Treviso, Ý). Tên của bánh được đặt theo tên thời niên thiếu của Francesca Valori.

Giả thiết thứ 2 về nguồn gốc ra đời của món bánh này gắn liền với một câu chuyện tình sâu đậm. Khi chiến tranh thế giới lần thứ nhất diễn ra, một người vợ ở Ý đã dùng hết những nguyên liệu còn sót lại trong gian bếp để làm một chiếc bánh đặc biệt, chứa đựng tình yêu và niềm hy vọng về một tương lai yên bình dành tặng người chồng sắp ra chiến trận. Chiếc bánh với chút rượu Rum và cà phê sẽ giúp người chồng luôn tỉnh táo, vững vàng trong cuộc chiến, vị ngọt và đắng sẽ giúp người lính luôn nhớ về người vợ nơi hậu phương.

Trong tiếng Ý, Tiramisu có nghĩa là “Pick me up – Hãy nhớ đến em, hãy mang em đi, đừng quên em”. Tên gọi kết hợp với câu chuyện tình yêu sâu đậm ở trên, bánh Tiramisu được xem là món bánh tượng trưng cho tình yêu.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *