Chương trước Chương sau

Cố Sự

Chương 120-122

120: Sở Tích Nguyệt – Minh Hà Lão Tổ


Sở Tích Nguyệt đồng ý ở lại Tu Di Sơn cùng Ngưu Ma Vương tu luyện, nàng biết đây là cơ hội vô cùng tuyệt vời để nàng có thể phát triển chiến lực cũng như nâng cao tu vi lên một đoạn lớn trước khi trở về Tiên Giới.

Sở Tích Nguyệt đi theo Ngưu Ma Vương, hắn dẫn nàng đi vào Hỏa Diệm Sơn nơi này Hỏa Diễm thiêu đốt quanh năm suốt tháng, nơi này cực kì tốt để giúp nàng cường hóa cơ thể, cường hóa nhục thân giúp nàng thích ứng với Tiên Ma Lực một cách hoàn hảo, không dễ dàng bị bạo thể nếu Tiên Ma Lực tràn ra.

Sở Tích Nguyệt chỉnh chu lại quần áo một chút, đồng thời điều chỉnh trạng thái của bản thân chuẩn bị bước vào nơi sâu nhất Hỏa Diệm Sơn luyện thể.

Sở Tích Nguyệt tiến vào bên trong luyện thể, giống như có một thứ gì đó, như u minh giáng lâm lên thân thể của nàng.

Bất quá nàng không cảm nhận được nguy hiểm từ nó, Sở Tích Nguyệt dứt khoát cũng không thèm để ý nữa.

Lại một lần nửa hỏa diểm bùng lên.

Kinh khủng hỏa diễm đốt cháy hư không, ngọn lửa nóng vô cùng vô tận, hỏa diễm công kích qua thần hồn của nàng, lúc này hỏa diễm kinh khủng bộc phá.

Bây giờ Sở Tích Nguyệt đối mặt không chỉ nguy hiểm thần hồn còn có nguy cơ nhục thân tiêu vong.

Cuồng bạo hỏa diễm từ sâu Hỏa Diệm Sơn lần nữa bùng lên, thần hồn của nàng điên cuông tuôn trào mà ra, nàng có vẫn giữ tinh thần tỉnh táo để không bị ngất đi, đem thần hồn hóa thành vòng bảo hộ bảo vệ bản thân để không bị thiêu cháy.


Hỏa Diễm không ngừng đốt cháy cơ thể cùng thần hồn của Sở Tích Nguyệt, nhưng cho dù có cố gắng bao nhiêu vẫn không thể đốt xuyên được thần hồn của nàng, phải biết trước đây nàng từng bị Tiên Ma Lực dày vò suốt hơn ngàn năm, thần hồn của nàng mạnh mẽ gặp trăm lần các tu sĩ khác.

Hỏa diễm từ sâu Hỏa Diệm Sơn như có linh tính, nó vô cùng tức giận, sức mạnh bắt đầu tăng lên, ngọn lửa cũng bắt đầu vì thế nóng lên gấp mấy lần, ngọn lửa càng ngày càng mạnh thiêu đốt trơ trụi cả một khu vực mà Sở Tích Nguyệt đang ngồi, nó đang dần dần đót cháy nhục thân, thần hồn của nàng nhưng cũng giúp cho nhục thân cùng thần hồn tăng lên một cách đáng kể.

Liên tục suốt mấy tháng cuối cùng Sở Tích Nguyệt cũng thành công chịu đựng được sự công kích vô cùng vũ bão của Hỏa Diệm Sơn, tu vi của nàng tuy không tăng lên nhưng nhục thân cùng thần hồn của nàng tăng lên một cách đáng kể, nàng lúc này có thể không cần quá lo lắng việc sự dụng Tiên Ma Lực quá sức như ngày xưa nửa rồi.

Sở Tích Nguyệt đứng dậy đi ra khỏi Hỏa Diệm Sơn, bên ngoài Ngưu Ma Vương đã đợi sẵn, hắn biết nàng sẽ nhanh chóng đi ra ngoài, dù sao nàng cũng tu luyện Tiên Ma Lực lượng có thể chịu đựng được sức nóng của Hỏa Diệm Sơn cũng không có gì quá khó khăn.

“Tiền bối, ta đã thành công cường hóa nhục thân của mình lên một cách đáng kể” Sở Tích Nguyệt đi lại gần hành lễ một cái sau đó nói chuyện.

“Không tệ, bây giờ ta đưa ngươi đến nơi này, rất có ít cho việc ngươi tu luyện” Ngưu Ma Vương nhìn nàng hài lòng gật đầu.

“Tiền bối là nơi nào?”
“Đi rồi ngươi sẽ biết, được rồi đừng nhiều lời đi theo ta”.

Sở Tích Nguyệt đi theo Ngưu Ma Vương bước vào Địa Ngục, nơi này khắp nơi toàn là tử khí, sinh linh chết đi vô số kể, hồn phách các đại năng lượn lờ khắp nơi.


Sở Tích Nguyệt không biết rằng mình đi vào nơi này gặp ai, gặp người nào, nàng chỉ biết người Ngưu Ma Vương muốn nàng gặp chắc chắn rất cường đại.

“Ta muốn ngươi đi gặp Nhạc Phụ của ta, ngài ấy tu vi đã đến Thánh Nhân không kém gì sư phụ của ta năm đó, ngài ấy cũng sống qua mấy cái lượng kiếp, ngài ấy cũng tu đạo giống ngươi, khi ngươi gặp ngài ấy, ngươi liền biết cuộc đời ngươi sẽ thay đổi một cách triệt để” Ngưu Ma Vương đứng lại, hai mắt chớp động ca ngợi vị này nhạc phụ của mình.

“Nhạc phụ của tiền bối rất cường đại sao, chẳng lẽ là Thần Đế Cảnh?” Sở Tích Nguyệt chưa từng tiếp xúc với Thánh Nhân(Chí Tôn Cảnh) nên nàng cũng không biết đó là tu vi cảnh giới gì.

“Haha, Thần Đế Cảnh đối với ngài ấy cũng chỉ là con hôi cái kiến, không khác gì giun dế, đến cảnh giới của ngài ấy đã siêu thoát hết thảy thế giới này vạn vật”
“Mạnh như vậy sao?”.

“Ngươi gặp ngươi sẽ liền cảm nhận được!”
…………….!
…………….!
Minh Hà Lão Tổ lại xưng Minh Hà Giáo Tổ là người sáng tạo ra Atula Tộc chấp chướng Atula Giáo, tọa hạ có bốn vị Ma Vương đó là Tự Tại Thiên Ba Tuần, Đại Phạm Thiên, Dục Sắc Thiên, Thác Bà.

Lại thêm Tứ Đại Ma Tướng đó là Nhân Đà La, Lỗ Thác Na, Quỷ Mẫu, Bì Thấp Nô cùng Thiên Phi Ô Ma.

Có 72 Atula công chúa nắm giữ hai thanh sát phạt chí bảo là Nguyên Đồ cùng A Tỳ.

Nguyên Đồ là thanh cốt kiếm màu trắng, kiếm này giết người không dính nhân quả, chủ đồ sát là một trong những Thần Kiếm uy danh nhất thiên địa.

A Tỳ là huyết kiếm hồng sắc giết người không dính nhân quả, chủ ngược sát cùng với Nguyên Đồ tạo thành sát phạt song kiếm.

Đã từng có câu nói “Huyết Hải không khô Minh Hà bất tử” Lục Đạo Luân Hồi trời đất hình thành đến nay tạo ra Địa Ngục Hoàng Tuyền trong đó có U Minh Huyết Hải ở trong biển máu trời sinh dưỡng dục ra một bào thai về sau xuất sinh trở thành Minh Hà Lão Tổ có đại thần thông.

Atula nhất tộc thôn phệ Lục Đạo Luân Hồi cướp đoạt tất cả sinh linh hồn phách tăng cường lên thực lực của bản thân không khác gì công pháp mà Sở Tích Nguyệt đang dùng đó là Bất Diệt Thiên Công.

Bởi vì ngày xưa Nhân Tộc và Vu Tộc thế mạnh nên Atula Tộc không thể rời khỏi Huyết Hải phải dốc lòng tĩnh tu.

Minh Hà Lão Tổ tạo ra giáo phái tên La Sát đó là Sát Thiên, Sát Địa, Sát Chúng Sinh những thứ này đều hoàn toàn thích hợp để Sở Tích Nguyệt tu luyện, nên Ngưu Ma Vương dẫn nàng đến đây cũng là có lý do.

Nguyên Đồ cùng A Tỳ hai thanh kiếm này cũng xuất sinh cùng với Minh Hà Lão Tổ được xem là bản mệnh chi kiếm là hai đại vô thượng sát lục chi kiếm, sau đó lại dưới cơ duyên xảo hợp lấy được thập nhị phẩm Hồng Liên Nghiệp Hỏa có thể phóng xuất ra vô tận Hồng Liên Nghiệp Hỏa lấy Nghiệp Hỏa Chi Lực mà đốt giết hết thảy chúng sinh, so về lực phòng thủ cũng là đỉnh tiêm, khi đã ngồi ngay ngắn trên đài sen thì vạn thần khó địch, thứ này cùng với Tây Phương Tiếp Dẫn Đạo Nhân Thập Nhị Phẩm Kim Liên Đài còn có Ma Tổ La Hầu Thập Nhị Phẩm Diệt Thế Hắc Liên đều là Tiên Thiên Tam Thập Lục Phẩm từ Hỗn Độn Liên Đại hóa thành.

Sau đó trong Huyết Hải sinh ra Lục Sĩ Văn Đạo Nhân đốt vào đài sen Tiếp Dẫn hút rơi mất tam phẩm cho nên sau đó mới nói Tiếp Dẫn Đài Sen còn có Cửu Phẩm.

Minh Hà Lão Tổ còn có một trong Ngũ Phương Kỳ, Minh Hà Lão Tổ tại Huyết Hải lấy thải Thiên Địa cùng Hoan Âm Sát Chi Khí lại kết hợp với Thái Âm Chân Hoa trở thành Vô Tướng Huyết Ma sở hữu thần thông có tu vi cực kì kinh thiên động địa.


Autula tộc này trời sinh không thuộc vào luân hồi, từ lúc Tu Di Sơn bị chia cắt với Lục Giới đến nay Atula nhất tộc không cuồng vọng xuất thế, an tâm tiềm tu nên đã tránh thoát được Long Hán Sơ Kiếp, Vu Yêu Đại Chiến và cả Phong Thần Chi Chiến ba đại kiếp nạn.

Kì thật Minh Hà Lão Tổ lúc mới bắt đầu là cùng với Hồng Quân Lão Tổ học đạo sau khi nhìn thấy Nữ Oa Nương Nương tạo người thành Thánh, hắn cũng vì thế tạo nên Atula Tộc cũng muốn được thành Thánh Nhân, nhưng sau đó lại không thành công.

Tuy nhiên Minh Hà Lão Tổ pháp lực cường đại, nghe nói Huyết Hải không khô Minh Hà bất tử chỉ cần Huyết Hải không khô kiệt thì Minh Hà Lão Tổ cũng có thể tích huyết trùng sinh vình viễn không thể bị gi3t chết.

Mặt khác Ma Tổ La Hầu lúc còn sống cùng Minh Hà Lão Tổ không có cách nào địch nổi, sau này Ma Tổ La Hầu lấy sát phạt nghiệp lực để thành Thánh Nhân nên thực lực của Minh Hà Lão Tổ bị thua thiệt không ít, sau này Ma Tổ La Hầu chết đi, một bộ phận Ma Thần chạy trốn đến Huyết Hải, bởi vì những Ma Thần này đều là những người có đạo hạnh rất cao thâm cho nên Minh Hà Lão Tổ đối đãi với bọn hắn rất là kính trọng nhằm phu phục về dưới trướng.

Sau Phong Thần Lượng Kiếp Tây Phương Giáo đại hưng, Địa Tạng Vương Bồ Tát nhận pháp chỉ của Tây Phương Giáo Chủ A Di Đà Phật nhập chủ Địa Ngục U Minh xuất lĩnh ức vạn phật binh đóng quân tại Âm Sơn, phát đại thệ nguyện Địa Ngục Bất Không thề không thành Phật, quyết tâm muốn thu phục Atula Tộc để cho tộc nhân này quy y ngã phật không còn quấy nhiễu Lục Đạo Luân Hồi.

Ngày ngày Địa Tạng Vương ở tại Địa Ngục cùng Hoàng Tuyền giản phật, lại mỗi ngày thường ra bên cạnh Huyết Hải chép kinh niệm phật độ hóa Atula Tộc.

Lúc này Minh Hà Lão Tổ cầm hai thanh sát phạt chi kiếm là A Tỳ cùng Nguyên Đồ thống lĩnh 480 Vạn phân thân Huyết Thần Tử, thủ hạ 4 vị Ma Vương, ngàn vạn Atula Tộc liên tục bố phòng Huyết Hà Đại Trận tạm thời chống chọi với Tây Phương phật binh.

Địa Tạng Vương Bồ Tát thần thông tuy cao nhưng cũng không thể nào kháng cứ được với Minh Hà Lão Tổ, sau nay bị đánh đến trọng thương một phần hồn phách luân lạc vào Lục Giới trở Thành Địa Tạng Vương ở Tiên Giới chấp chưởng Địa Ngục cùng với Ma Đế ở Dị Vực tạo nên một thế cân bằng ở Tiên Giới.

Địa Tạng Vương ở Tiên Giới tu vi tuy không cao bằng Địa Tạng Vương Bồ Tát của Tu Di Sơn nhưng cũng là một trong những cường giả hàng đầu ở Tiên Giới tu vi cũng đã đạt đến Bất Hủ Ma Đế Cảnh sánh ngang cùng Ma Đế nên mới có tư cách chấp chưởng Địa Ngục, hai người cũng vì thế mới kìm hãm được sự bành trướng của Thiên Đế..

121: Sở Tích Nguyệt – Atula Tộc vs Tây Phương Giáo


Bạn đang xem: Chương 120-122

Địa Tạng Vương Bồ Tát thần thông tuy cao nhưng cũng không thể nào là đối thủ của Minh Hà Lão Tổ, ngài liền thỉnh đến Như Lai Phật Tổ xuất thủ cứu viện.

Như Lai Phật Tổ pháp lực vô biên nhưng Minh Hà Lão Tổ Ma Công cũng sâu như Huyết Hải sinh mệnh tương dung với biển máu bất tử bất diệt, hai vị đại năng trên bầu trời kịch chiến, theo từng tiếng nổ vang từng cái Đại Thủ Ấn Như Lai Thần Chưởng màu vàng óng bị đánh nát kim sắc bột phấn rơi xuống đất, trong nháy mắt liền hóa thành cự thạch kim khối hỏa diễm, thành nước, cự mộc, ẩn chứa trong đó Ngũ Hành Chi Lực của Phật Tổ Như Lai những người có tu vi Chân Tiên trở xuống nếu là bị dính phải liền tất sẽ trọng thương.

Trong lúc nhất thời chư Phật, Bồ Tát đều phải tránh lui. Thánh Cảnh đại năng giao thủ quả là kinh thiên động địa, tuy nhiên được một lúc lâu Minh Hà Lão Tổ rơi vào thế hạ phong liền xuất ra Ma Kỳ gọi toàn tộc Atula Tộc xuất ra khỏi Huyết Hải. Dưới sự xuất lĩnh của bốn vị Ma Vương điên cuồng công kích phật binh, một trận chiến này quân đoàn Atula Tộc gần như đã kéo gần như toàn bộ lực lượng là sự việc cả trăm vạn năm mới thấy một lần.

Tây Phương Giáo phật binh liên tiếp bại lui, Tứ Đại Ma Vương vây kính Địa Tạng Vương Bồ Tát, Huyết Sát có Thập Nhị Phẩm có Kim Liên hộ thân, Huyết Thần Tử có thể thông qua Huyết Hải khôi phục cả hai ngươi đều cực kì hung ác oanh kích Địa Tạng Vương Bồ Tát không còn một chút lưu thủ, lúc này Địa Tạng Vương Bồ Tát bị thương nặng nề một phần hồn phách luân lạc đến Lục Giới.

Lúc này thì tiếp tục có Nhiên Đăng Cổ Phật cùng đến Linh Sơn ba vị Thánh Cảnh Đại Năng đều tụ hội một chỗ chính là Quá Khứ, Hiện Tại, Vị Lai. Nhiên Đăng Cổ Phật lấy ra đèn lưu ly phóng thích đại lượng U Minh Phật Hỏa cùng với Như Lai Phật Tổ lấy ra Ngũ Đại Minh Vương biến thành Hàng Ma Trận đánh bại Minh Hà Lão Tổ.

Minh Hà Lão Tổ may mắn trốn về được Huyết Hải giữ lại được một mạng, trải qua trận đại chiến này Minh Hà Lão Tổ cũng có thể xem như nhân họa đắc phúc, không đập thì không xây lại được, đạo hạnh cùng tu vi cũng vì thế mà tăng lên một đoạn cực kì lớn.

Minh Hà Lão Tổ ở trong Luân Hồi Trì tĩnh dưỡng, càng là cố gắng tế luyện hai sát phát chi kiếm A Tỳ, Nguyên Đồ song kiếm, thề nhất định sẽ trở lại báo thù, hắn liền không trả được mối thù này hắn liền không cam tâm.

Các thủ hạ cùng chúng Ma Vương đều không may mắn như Minh Hà Lão Tổ chạy thoát được một mạng, nên đều bị Như Lai Phật Tổ mang về Linh Sơn, bởi vì ngã phật từ bi độ hóa chúng Ma Vương sau đó trở thành các vị Phật Đà lần lượt là Nhân Đà La, Bì Thấp Nô, Thác Bà, Phạm Thiên.

Nhân Đà La trở thành Phật Giáo Hộ Pháp đổi tên thành Đế Thích Thiên.

Bì Thấp Nô trở thành Tam Vương Thần đổi tên thành Uy Tây Nổ.

Thác Bà đổi tên thành Lỗ Đà Na.

Phạm Thiên cũng trở thành một trong Tam Tương Thần sáng tạo chi Thần đổi tên thành Tịnh Thiên.

Minh Hà Lão Tổ cực kì không vui khi các thủ hạ của mình bị Linh Sơn bắt đi độ hóa thành Phật, thế là mấy ngàn năm sau hắn lại một lần nữa xuất lĩnh toàn bộ Atula Tộc đánh đến Linh Sơn đòi người trở lại.

Hắn luôn nghỉ vì cái gì người khác có thể dễ dàng chứng đạo thành Thánh mà hắn chỉ có thể ở Chuẩn Thánh Cảnh Viên Mãn, chẳng lẽ chỉ vì hắn lấy Sát chứng Đạo nên Thiên Đạo không dung, vì cái gì người khác có thể thành mà hắn lại không thể, vì cái gì hắn tạo ra Atula Tộc bị người khác khinh thị, vì cái gì các Ma Vương của hắn bị độ hóa thành Phật, hắn không cam tâm, hắn không thể nào nuốt trôi cục tức này, chuyện này đối với hắn đơn giản chính là sự sỉ nhục bật nhất Tam Giới.

Lần nữa Minh Hà Lão Tổ cùng với Địa Tạng Vương Bồ Tát cùng nhau chiến đấu, lần này vì cái gi mà hắn lại không thể chiến thắng Địa Tạng Vương Bồ Tát, hắn đã ở Luần Hồi Trì tĩnh dưỡng mấy ngàn năm, Nguyên Đồ, A Tỳ đều trở thành chân chính mạnh nhất Sát Phạt song kiếm thế mà hắn không thể chém gϊếŧ Địa Tạng Vương Bồ Tát.
Minh Hà Lão Tổ cũng không phải kẻ ngu ngốc, hắn làm sao có thể dậm vào vết xe đổ trước kia, nếu như hắn cưỡng chế gϊếŧ chết Địa Tạng Vương Bồ Tát, Tam Thánh của Tây Phương Giáo lần nữa sẽ đến, nhiều Thánh Nhân như vậy hắn làm gì phải là đối thủ, đành dẫn theo Atula Tộc trở về Huyết Hải lẫn trốn.

Nhưng mà cho dù chạy trốn, Autula Tộc cũng là lần nữa Nhập Kiếp lần này Nhập Kiếp Atula Tộc đã suy yếu đến đáng thương, Huyết Hải cũng đã nhỏ hơn này xưa rất nhiều cũng là vì vậy mà Minh Hà Lão Tổ thực lực lần nữa suy yếu rất nhiều.

Minh Hà Lão Tổ cũng không chịu nhận mệnh, hắn vì thế một lần nữa cùng Địa Tạng Vương Bồ Tát chiến đấu, lần này Minh Hà Lão Tổ liền đại phát hết toàn bộ thực lực, hắn không chừa lại một chút nào tu vi Chuẩn Thánh Cảnh Viên Mãn toàn bộ xuất ra hết, đánh bại Địa Tạng Vương Bồ Tát là một điều quá dễ dàng.
Ba vị Thánh Cảnh đại năng lần nữa xuất hiện, Minh Hà Lão Tổ biết rằng mình khó mà tránh thoát trận chiến này, tu vi của hắn không bằng ba ngươi của Tây Phương Giáo, nhưng hắn từ khi xuất sinh đến nay hắn cùng Ma Tổ La Hầu cũng từng chiến qua chưa từng run sợ trước bất cứ kẻ nào, hắn thôn phệ Lục Đạo Luân Hồi mà trưởng thành, một thân Hồng Liên Nghiệp Hỏa vô cùng mãnh mẽ mà truyền ra.

“Tây Phương Giáo, vì cái gì các ngươi chèn ép Atula Tộc chúng ta, từ khi xuất sinh đến nay ta chưa từng cùng các ngươi gây phiền toái, các ngươi lại hết lần này đến lần khác chèn ép ta”.

“Minh Hà Lão Tổ, ngươi không sai chỉ là ngươi tu đạo không đúng, ngươi gϊếŧ trăm ngàn chúng sinh, thôn phệ Lục Đạo Luân hồi làm cho thế gian này đảo loạn hoàn toàn, ngươi không tranh với trời cũng chưa từng đoạt với đất, nhưng ngươi sát sinh quá nhiều phải đền tội” Như Lai Phật Tổ khuôn mặt có vài phần uy nghiêm, có vài phần thương cảm, mỗi một người tu đạo khác nhau, ngài cũng chưa từng muốn cùng Minh Hà Lão Tổ đánh đến nước này, nhưng thế gian này nếu như Atula Tộc cứ như thế thôn phệ Lục Đạo Luân Hồn, Tu Di Sơn khó mà tồn tại.
“Ta sinh ra tại Huyết Hải, bản tính của ta trước này ưu thích gϊếŧ chóc, ngay cả hai thanh bản mệnh chi kiếm đều là Sát Phạt Song Kiếm, các ngươi bảo ta phải làm sao? Các ngươi không cho ta gϊếŧ người chuẩn đạo, các ngươi không cho ta thôn phệ Lục Đạo Luân Hồi, ta học theo Nữ Oa tạo ra Atula Tộc cũng không được công nhận, thế gian này thật sự quá không công bằng, vì cái gì các ngươi có thế mà ta lại không thể” Minh Hà Lão Tổ cực kì không tán đồng với lời nói của Phật Tổ Như Lai, hắn sinh ra đã là như vậy, làm sao có thể thay đổi.

Phật Tổ Như Lai muốn khuyên cũng khuyên không được, Minh Hà Lão Tổ sinh ra đã là như vậy, bản tính con người làm sao có thể thay đổi nhanh chóng, ngài biết thế gian này không phải ai cũng có thể thành Phật, không phải ai cũng có thể thành Thánh, tựa như Minh Hà Lão Tổ lựa chọn cách làm hại chúng sinh , làm đảo lộn trật tự Tam Giới mà thành Thánh chắc chắn Thiên Đạo sẽ không dung, trời đất sẽ không chấp nhận, chỉ có thể ở Địa Ngục mà tồn tại.
Trên bầu trời một cái Đại Thủ Ấn Hoàng Kim cũng từ từ giáng xuống, Như Lai Thần Chưởng chưởng pháp mạnh mẽ bậc nhất của Như Lai Phật Tổ độ hóa hết thảy sinh linh này thế gian vạn vật.

Minh Hà Lão Tổ một thân Hồng Liên Nghiệp Hỏa cùng A Tỳ, Nguyên Đồ chưa tùng chùn bước liên tục phá đi thế công của Như Lai Thần Chưởng, nhưng hắn cũng không còn phải là Minh Hà Lão Tổ của mấy ngàn năm trước, hắn hiện tại đã không phải đối thủ của Như Lai Phật Tổ.

Đại Thủ Ấn cứ thế trùng trùng điệp điệp giáng xuống người Minh Hà Lão Tổ, hắn cứ thế biến mất khỏi thế gian, biến mất không còn một chút tung tích.


Minh Hà Lão Tổ cũng không chết đi, Huyết Hải còn hắn liền có thể Tích Huyết trùng sinh, mấy năm sau hắn liền sống lại tu vi cũng khôi phục hoàn toàn, nhưng hắn không còn bước ra khỏi U Minh Huyết Hải lần nào nữa, hắn cứ thế trốn chui trốn nhũi ở Địa Ngục sống tạm bợ mấy trăm ngàn năm nay.
………………

………………

Ngưu Ma Vương kể lại một chút sự tích của Minh Hà Lão Tổ cũng như trận chiến năm đó của Atula Tộc cùng với Tây Phương Giáo cho Sở Tích Nguyệt nghe, hắn muốn cho nàng mở mang một ích kiến thức thức ở Tu Di Sơn, dù sao nàng cũng không phải sinh ra ở nơi này, có một số chuyện mọi người đều rõ, nhưng nàng lại không biết thực sự không hay.

“Nhạc phụ của tiền bối từng lợi hại như vậy? Không ngờ có thể tự mình sáng tạo một tộc, chấp chưởng U Minh Huyết Hải” Sở Tích Nguyệt cực kì kinh ngạc khi nghe đến trận chiến vừa rồi, nàng cũng rất hiếu kì Thánh Nhân là gì, Chuẩn Thánh là gì, đây là lần đầu tiên nàng nghe qua những từ này.

“Tất nhiên là lợi hại, nếu không thế gian cũng không gọi ngài ấy là Minh Hà Lão Tổ” Ngưu Ma Vương cười lớn nhìn sự kinh ngạc của Sở Tích Nguyệt mà vô cùng hài lòng.
“Tiền bối Thánh Nhân là cảnh giới gì? Ta trước nay chưa từng nghe qua?” Sở Tích Nguyệt tò mò hỏi, nàng muốn biết thêm về thứ này.

“Thánh Nhân là người có Vô Lượng Công Đức mới có thể thành Thánh” Ngưu Ma Vương cũng không quá rõ mà mơ hồ trả lời.

“Tiền bối, Thánh Cảnh so với Chí Tôn Cảnh thì ai lợi hại hơn?” Sở Tích Nguyệt lần nữa tò mò hỏi.

“Chí Tôn Cảnh ta chưa từng nghe qua, là cảnh giới gì làm sao có thể cùng Thánh Nhân so sánh”

“Tiền bối không biết Chí Tôn Cảnh?” Sở Tích Nguyệt cực kì nghi hoặc hỏi.

“Không biết, thôi không cùng ngươi luyên thuyên nữa, sắp đến nơi rồi”.

Sở Tích Nguyệt bước vào U Minh Huyết Hải, nàng cuối cùng cũng đã đến nơi, không biết đây sẽ là tạo hóa như thế nào đối với nàng.


122: Sở Tích Nguyệt – Địa Ngục U Minh Giới.


Bước vào bên trong U Minh Huyết Hải, Sở Tích Nguyệt liền cảm nhận được có cái gì đó như đang hút đi hồn phách, hút đi sinh mạng của mình, bước theo sau lưng Ngưu Ma Vương đến một dòng sông cực lớn, dòng sông này đỏ như máu, trên không trung vô số oan hồn lượn lờ khắp nơi.

Ngưu Ma Vương lúc này đi đến gần, hắn chắp hai tay hành lễ, hắn mở miệng liền gọi.

“Tần Nghiễm Vương, Lão Ngưu hôm nay muốn gặp nhạc phụ đại nhân một lần” Ngưu Ma Vương giọng nói trịnh trọng.

Tần Nghiễm Vương là một trong Thập Điện Diêm La Vương là người trong coi U Minh Huyết Hải, nghiêm cấm không cho người khác đến gần, hắn hơn mấy trăm ngàn năm nay đều ở chỗ này, hắn luôn không cho người khác làm phiền Minh Hà Lão Tổ bế quan tu luyện.

Ngoài hắn còn có chín vị khác cai quản Địa Ngục là : Sở Giang Vương, Tống Đế Vương, Ngũ Quan Vương, Diêm La Vương, Biện Thành Vương, Thái Sơn Vương, Đô Thị Vương, Bình Đằng Vương, Chuyển Luân Vương.

“Ngưu Ma Vương lâu rồi không gặp, ngươi lần này đến gặp Lão Tổ để làm gì?” Tần Nghiễm Vương từ trong hư không xuất hiện, hắn ánh mắt không mở ra, chỉ chớp động một cái liền hỏi.

“Tần Nghiễm Vương lần này ta đến là muốn nhờ nhạc phụ dạy dỗ một người, người này tu đạo rất giống nhạc phụ, ta nghỉ nhạc phụ chắc sẽ ưa thích”

“Atula Tộc đã trăm ngàn năm không xuất thế, Minh Hà Lão Tổ cũng là như vậy, chẳng lẻ ngươi muốn dấy lên một lần nữa phong ba, Lão Tổ đã rất lâu không ra ngoài”.

“Tần Nghiễm Vương, Lão Ngưu đến đây là muốn gặp nhạc phụ, ngươi nếu muốn cản trở đừng trách Lão Ngưu ta không thủ hạ lưu tình” Ngưu Ma Vương sắc mặt thay đổi, hắn không sợ Tần Nghiễm Vương cho dù Tần Nghiễm Vương tu vi cao hơn hắn, hắn cũng chưa từng sợ, Thần Tôn Cảnh cùng Minh Đế Cảnh cũng không chênh lệch bao nhiêu.

“Haizz, Lão Ngưu ngươi thật là, được rồi ngươi muốn như thế nào thì làm thế đó, nếu như Lão Tổ tức giận ta cũng không nói giúp được cho ngươi!” Tần Nghiễm Vương dứt lời liền biến mất trong hư không.

“Tiền bối, như vậy không sao chứ?” Sở Tích Nguyệt có chút lo lắng, nàng không muốn vì mình mà Ngưu Ma Vương đắc tội người khác.

“Không sao, đừng quá lo lắng” Ngưu Ma Vương cũng không phải chỉ giúp Sở Tích Nguyệt, nếu như gặp được Minh Hà Lão Tổ hắn cũng sẽ có cơ hội bước vào Thần Đế Cảnh đây là một cơ hội rất tốt của hắn.

………………

………………

Lại nói đến cảnh giới tu luyện của Địa Ngục hay còn gọi là U Minh Giới, ở đây cảnh giới tu luyện hoàn toàn khác biệt so với bên ngoài, bên ngoài Tu Di Sơn cảnh giới tu luyện không khác Tiên Giới là bao chỉ có U Minh Giới phân chia cảnh giới khác biệt.

U Minh Giới chỉ chia cảnh giới làm bốn phân biệt là : Minh Vương Cảnh , Minh Hoàng Cảnh, Minh Tôn Cảnh, Minh Đế Cảnh.

Minh Vương Cảnh tương đương với Tiên Vương Cảnh.


Minh Hoàng Cảnh tương đương với Tiên Hoàng Cảnh.

Minh Tôn Cảnh tương đương với Tiên Tôn Cảnh.

Minh Đế Cảnh tương đương với Tiên Đế Cảnh.

Phía dưới Minh Vương Cảnh tất cả đều gọi là U Minh Cảnh, U Minh Cảnh chia làm năm phẩm cấp khác nhau.

U Minh Cảnh Nhất Phẩm tương đương với Nhân Tiên Cảnh.

U Minh Cảnh Nhị Phẩm tương đương với Huyền Tiên Cảnh.

U Minh Cảnh Tam Phẩm tương đương với Địa Tiên Cảnh.

U Minh Cảnh Tứ Phẩm tương đương với Thiên Tiên Cảnh.

U Minh Cảnh Ngũ Phẩm tương đương với Chân Tiên Cảnh.
Cấp bậc Minh Đế Cảnh ở bên trong U Minh Giới chỉ có 10 vị đó chính là Thập Điện Diêm La cai quản toàn bộ Địa Ngục U Minh Giới thế nên ở U Minh Giới hiện tại ngoài Minh Hà Lão Tổ cùng với những Atula Tộc không biết rõ tung tích thì Thập Điện Diêm La là những người mạnh nhất hiện tại, không tính Địa Tạng Vương Bồ Tát.

………………

………………

Ngưu Ma Vương chấp tay hành lễ một cái, sau đó sau lưng Hỗn Thiên Côn sau lưng càng to lớn chém thật mạnh vào bên trong Huyết Hải, Huyết Hải sôi sục mà lên, dưới đáy hồ một thân ảnh bắt đầu xuất hiện, khí tức tỏa ra vô cùng khủng khϊếp chỉ liếc mắt một cái hai người Sở Tích Nguyệt cùng Ngưu Ma Vương đã không biết vì sao quỳ xuống.

“Ngưu Ma Vương, ngươi tại sao lại làm phiền bổn tọa?” Minh Hà Lão Tổ tỉnh lại sau trăm ngàn năm, không biết điều gì xảy ra mở mắt hỏi.
“Nhạc phụ đã lâu không gặp, lần này đến gặp người là có một người muốn giới thiệu với người” Ngưu Ma Vương khom người mở miệng nói.

Vừa dứt lời ánh mắt Ngưu Ma Vương liếc mắt nhìn sang Sở Tích Nguyệt như có hàm ý muốn giới thiệu nàng với Minh Hà Lão Tổ.

“Vãn bối Sở Tích Nguyệt, bái kiến tiền bối” Sở Tích Nguyệt cũng không chừng chừ khom người hành lễ, người trước mắt nàng gặp là người kinh khủng nhất từ trước đến nay ngay cả Hoàng Long vị kia sư huynh của nàng cũng không sánh bằng, như so với sư phụ nàng lại cảm giác có gì đó không sánh bằng.

“Ngươi là ai? Từ đâu đến? Ta không cảm nhận được hồn phách của ngươi tại Địa Ngục, ngươi không phải người của Tu Di Sơn” Minh Hà Lão Tổ liếc mắt một cái liền biết Sở Tích Nguyệt không phải người của Tu Di Sơn, tuy rằng hắn chưa từng rời khỏi Tu Di Sơn lần nào, nhưng hắn biết thế giới ngoài kia vẫn còn các giới vực khác.

“Tiền bối vãn bối tới từ Tiên Giới” Sở Tích Nguyệt cũng không quá lo lắng trả lời.

“Không giống, ngươi không phải người ở Thiên Giới(Tiên Giới), ngươi kể cho ta nghe về thế giới mà ngươi sinh sống, nếu như làm ta hài lòng, ta liền giúp ngươi tu luyện” Minh Hà Lão Tổ vô cùng hiếu kì nhìn Sở Tích Nguyệt hỏi.

“Tiền bối ta đến từ Tiên Giới, nơi ta sinh sống gọi là Kiếm Vực, hay còn gọi là Cửu Thiên Thập Địa, Cửu Thiên Thập Địa chia thành chín vực, mỗi một vực đều có sở trường khác nhau, bên ngoài Cửu Thiên Thập Địa còn có Dị Vực. Dị Vực còn chia thành ba vực: Ma Vực, Thập Bát Địa Ngục, Âm Phủ”.

“Bên ngoài Tiên Giới còn chia ra làm năm giới khác gọi là Lục Giới: Tiên Giới, Ma Giới, Yêu Giới, Hoa Giới, Nhân Gian, Mộc Giới. Mỗi một giới đều có các vị cường giả mạnh mẽ khác nhau, đều bí ẩn tồn tại trong thời gian trường hà, tu vi của bọn họ có lẽ đã đến Chí Tôn Cảnh”.
“Ở Tiên Giới vãn bối chưa từng gặp người nào là Chí Tôn Cảnh, vãn bối cũng chưa từng rời khỏi Kiếm Vực chỉ nghe nói có cổ lão tồn tại rất kinh khủng”.

“Bên ngoài Lục Giới thì các truyền thuyết về Chí Tôn Cảnh rất nhiều, vãn bối nghe được không ít, không biết tiền bối có muốn tiếp tục nghe hay không?” Sở Tích Nguyệt kể về các vực ở Tiên Giới cùng với các giới vực khác ở Lục Giới cho Minh Hà Lão Tổ.

“Lục Giới ta cũng đã từng nghe qua, nhưng mà cũng chưa từng ra ngoài, không biết ở ngoài Lục Giới người tu vi mạnh nhất như thế nào, không biết có mạnh bằng Hồng Quân Đạo Tổ hay không?”.

“Ngươi kể về các truyền thuyết ở Lục Giới cho bổn tọa nghe cũng không tệ, trăm ngàn năm nay ta đều nhàm chán ở Huyết Hải cũng muốn biết một chút về thế giới bên ngoài Tu Di Sơn”.
Minh Hà Lão Tổ hắn sống rất lâu, hắn từng tồn tại cùng với Hồng Quân Lão Tổ từng tồn tại cùng Ma Tổ La Hầu, nhưng hắn lại là người có tu vi thấp kém nhất trong ba người, sau này cũng không thể thành Thánh hắn thật sự không cam tâm, nếu như Lục Giới có thể giúp hắn thành Thánh hắn liền muốn ra bên ngoài.

“Năm đó ở bên trong Yêu Giới có ba vị tồn tại bất hủ không người nào không biết ở Lục Giới, ba người này liền phân biệt là Ứng Long Chiến Thần, Tộc Trưởng Long Tộc Long Ngạo Thiên, Yêu Thần Cửu Vĩ Thiên Hồ, ba người này là các cường giả bậc nhất của Yêu Giới họ đều đạt đến đỉnh phong của Chí Tôn Cảnh, nhưng lại thiếu một bước vào Địa Chí Tôn, năm đó Yêu Giới chưa từng có kẻ nào dám xem thường, nhưng không biết vì lí do gì mà biến mất vô tung vô ảnh”.
“Tại Hoa Giới người ta đồn đại rằng một vị Bồ Đào tu luyện thành Thần, người này không ai khác chính là Hoa Giới Chi Chủ Hoa Thần Cẩm Liên, vì này tiền bối từng một mình chống lại hơn ngàn Thần Đế Cảnh bảo vệ Hoa Giới trăm ngàn vạn năm, vị này Hoa Thần không biết còn sống hay đã chết, nhưng uy danh quá lớn đã hơn trăm vạn năm không một ai dám bước vào Hoa Giới”.

“Truyền thuyết kể lại rằng ở Nhân Gian giới có một vị Học Sĩ, người này chỉ dùng một quyển sách liền uy áp vạn cổ thế gian vạn vật, Tiên Giới vì sợ uy danh của vị này Học Sĩ mà không dám bước chân đến Nhân Gian một lần, sau này không biết vì lí do gì Nhân Gian bị chia cắt ra làm nhiều mảnh, trở thành rất nhiều đại lục lớn nhỏ khác nhau, uy danh của vị này Học Sĩ cũng dần dần phai mờ”.

“Tại Ma Giới thì vãn bối không biết quá nhiều, cũng không rõ các cường giả ở nơi đó như thế nào, nhưng Ma Giới luôn là một trong những giới vực mạnh nhất từ trước đến nay, chưa từng thua kém bất kì nơi nào.”
“Mộc Giới nơi này không sinh ra quá nhiều cường giả, cũng không tranh tranh đoạt đoạt với người bên ngoài quá nhiều, nhưng sau này xuất hiện một vị Chí Cường Giả thế gian này không ai không khϊếp sợ, vị này Thần Quân từng nhập Ma sát Đạo, từng gϊếŧ hết thảy thế gian chúng sinh, từng hủy thiên diệt địa, từng một người một kiếm chém chết mười vị Thần Quân vây công mình, vị này Thần Quân được xem là Đệ Nhất cường giả của Lục Giới tu vi như thế nào thì vãn bối không rõ.”

Sở Tích Nguyệt nói hết tất thảy những thứ nàng từng nghe qua khi sống ở Kiếm Vực, nàng không biết có đầy đủ hay không, có còn bỏ lỡ vị nào tiền bối hay không, nàng lại tâng bốc sư phụ của nàng quá đà, không biết như vậy có thực sự tốt hay không.

“Vị Thần Quân ở Mộc Giới cũng từng nhập Ma sát Đạo, lại có thể được thế gian kính ngưỡng, còn ta cũng từng như thế lại bị Tu Di Sơn ruồng bỏ, là do ta quá yếu hay là ta xuất sinh không đúng thời điểm”.
Minh Hà Lão Tổ ảo não lẩm bẩm, hắn đời này muốn lần nữa xuất thế, muốn chấn hưng Atula Tộc, muốn khôi phục uy nghiêm ngày xưa của mình, nhưng hiện tại hắn chỉ là Chuẩn Thánh Cảnh làm gì còn tư cách.

Chương trước Chương sau