Chương trước Chương sau

Cố Sự

Chương 90-91: 90: Sở Tích Nguyệt – Sinh Mệnh Cấm Khu 6 – 91: Sở Tích Nguyệt – Sinh Mệnh Cấm Khu (7).

90: Sở Tích Nguyệt – Sinh Mệnh Cấm Khu 6


Sáng ngày hôm sau, Sở Tích Nguyệt gọi Tiểu Viên cùng Tiểu Hoàng bàn bạc kế hoạch hái Thần Dược.

“Hai người các ngươi lại đây, ta phân bố nhiệm vụ cho các ngươi!” Sở Tích Nguyệt ngồi dậy, liếc nhìn hai người Tiểu Hoàng, Tiểu Viên.

Tiểu Hoàng, Tiểu Viên hai người cũng ngồi lại gần nghe Sở Tích Nguyệt dặn dò.

“Tiểu Viên, ngươi đi tìm nơi có Thần Dược, sau đó cùng người canh giữ đại chiến, nếu đánh không lại chạy đến chỗ ta, ta giải quyết thay ngươi”
“Tiểu Hoàng, ngươi đi theo sau Tiểu Viên, nhân lúc Tiểu Viên cùng người khác chiến đấu, ngươi vào bên trong nhổ hết Thần Dược hiểu chưa”
Sở Tích Nguyệt phân bố nhiệm vụ cho Tiểu Hoàng, Tiểu Viên, kế hoạch đã có ba người cũng bắt tay vào triển khai.

Kim Sí Đại Bằng Điểu cùng Thông Thiên Thần Viên bọn chúng vẫn chưa quá quen với cái tên mà Sở Tích Nguyệt đặt cho, bọn chúng muốn phớt lờ nhiệm vụ mà Sở Tích Nguyệt giao cho, nhưng nhìn ánh mắt của Sở Tích Nguyệt bọn chúng lại không dám nói gì.

“Được rồi!” Cả hai đồng thanh trả lời.

Sở Tích Nguyệt nhìn thấy cả hai đồng ý nàng liền vui vẻ, sau đó ngồi xuống tiếp tục nghỉ ngơi.


Nhìn thấy Tiểu Viên cùng Tiểu Hoàng rời đi, Sở Tích Nguyệt cảm thấy kế hoạch của mình thật tuyệt vời, một người đi kéo thù hận, một người đi cướp đoạt, còn một người ở nhà đợi giải quyết chuyện hai người kia gây ra, thật là một kế hoạch hoàn hảo.

Lúc này bên ngoài, Tiểu Hoàng cùng Tiểu Viên đã rời đi cách nơi Sở Tích Nguyệt ở không xa cho lắm, trên lưng Kim Sí Đại Bằng, Thông Thiên Thần Viên nổi giận đùng thanh âm to lớn hét thẳng vào lỗ tai Kim Sí Đại Bằng.

“Con chim ngu ngốc, ngươi dám nói chỗ của ta cho nữ nhân điên đó biết, hại ta thành ra như ngay hôm nay” Thông Thiên Thần Viên cực kì tức giận, nhưng chưa dám biến hóa lại như cũ.

“Thông Thiên Thần Viên đại ca, xin lỗi, xin lỗi, ta không cố ý, ta nào biết rằng nữ nhân đó mạnh như vậy” Kim Sí Đại Bằng một bên chột dạ, một bên sợ sệt nói.

“Hừ, con chim ngu ngốc, hại ta hôm nay phải đi động thủ với những người khác, ngày sau nữ nhân đó rời khỏi đây, xem ai có thể cứu được ngươi, Kím Sí Đại Bằng Tộc khó mà cứu nổi cái mạng nhỏ của ngươi” Thông Thiên Thần Viên tức giận đùng đùng cảnh cáo Kim Sí Đại Bằng.

“Vậy chúng ta bây giờ làm sao? Nếu không làm theo lời nữ nhân đó, chúng ta sẽ bị nàng ta ăn sạch ngay cả xương cũng không còn” Kim Sí Đại Bằng lần này sợ thật rồi, lần này nguy hiểm đến tánh mạng của nó, nhưng mà nó thực sự khọng biết làm sao cho được.

“Thì có thể làm được điều gì khác sao, làm theo lời nàng ta nói thôi” Thông Thiên Thần Viên cũng hết cách, nó không đánh lại Sở Tích Nguyệt, ở trong Sinh Mệnh Cấm Khu nó trước đây đắc tội không ít người, hôm nay đành đem những người đó ra khai đao đầu tiên vậy.

“Chở ta đến phía tây, ta dẫn dụ Hỏa Vân Hổ ra chổ khác, ngươi vào bên trong hái sạch không để lại thứ gì cho ta” Thông Thiên Thần Viên phân phó.

“Được” Kim Sí Đại Bằng chở Thông Thiên Thần Viên bay về phía tây như lời Thông Thiên Thần Viên nói.


Phía tây của rừng thảo mộc, nơi này là địa bàn của Hỏa Vân Hổ một con Yêu Hoàng Cảnh, giống như Thông Thiên Thần Viên, nhưng chiến lực của nó lại mạnh hơn hắn không ít, nên lần này nó định dụ Hỏa Vân Hổ đến chỗ Sở Tích Nguyệt cho nàng giải quyết.

Thông Thiên Thần Viên trực tiếp hóa thành bản thể to lớn, nhảy thật mạnh đến hang động của Hỏa Vân Hổ gầm thét thật lớn gọi.

“Hỏa Vân Hổ có gan mau cút ra đây cho ta” Thông Thiên Thần Viên to giọng nói.

“Thông Thiên Thần Viên, lần trước bị ta đánh cho trọng thương, vẫn chưa sợ” Hỏa Vân Hổ một thân hóa thành to lớn không kém Thông Thiên Thần Viên xuất hiện.

Nhân lúc này Thông Thiên Thần Viên cùng Hỏa Vân Hổ chiến đấu, Kim Sí Đại Bằng cũng đã bay vào được bên trong hang động, nơi này thật nhiều Thần Dược, Trường Sinh Dược, Bất Hủ Dược còn nhiều hơn gấp mấy lần của Thông Thiên Thần Viên, Kim Sí Đại Bằng cũng không chần chừ một hơi hút sạch toàn bộ vào bên trong không gian bản mệnh, sau đó lặng lẽ bay đi.

Bên ngoài lúc này Thông Thiên Thần Viên cùng Hỏa Vân Hổ đại chiến, Thông Thiên Thần Viên đã rơi vào thế hạ phong khó mà có thể chiến thắng được Hỏa Vân Hổ.

“Thông Thiên Thần Viên, ngươi thật sự muốn chết, dám thông đồng cùng người khác cướp Thần Dược của ta” Lúc này Hỏa Vân Hổ cảm nhận được toàn bộ Thần Dược của mình đột nhiên biến mất nó tức giận tột cùng.

Thông Thiên Thần Viên nhìn thấy Kim Sí Đại Bằng đã thành công rời đi, nó cũng không chần chừ mà chạy một mạch đi về nơi mà Sở Tích Nguyệt đang nghỉ ngơi, nó chắc chắn đã không đánh lại Hỏa Vân Hổ.

“Hừ, còn muốn trốn” Hỏa Vân Hổ trong miệng phun ra một ngọn lửa cực kì bá đạo, ngọn lửa màu đen thiêu đốt cả mảnh rừng mà Thông Thiên Thần Viên đang đứng.

Hỏa Vân Hổ nhìn thấy Thông Thiên Thần Viên tránh thoát khỏi Tam Thiên Phần Viên Hỏa của mình hắn cực kì tức giận, sau đó lao thẳng về phía Thông Thiên Thần Viên chạy trốn.

Sở Tích Nguyệt đang nghỉ ngơi ở cây cổ thụ gần đó, nghe thấy động tỉnh mà Thông Thiên Thần Viên gây ra, nàng cũng không nhiều lời, trên tay Hồng Huyền Táng đã sãng sàng chiến đấu.

Thông Thiên Thần Viên vội vàng bỏ chạy, nó nhìn thấy Sở Tích Nguyệt lăng không mà đứng như đang đợi nó đến, nó cũng không nhiều lời hóa thành hình dáng của một con Tiểu Thần Viên nhỏ bằng bàn tay sau đó nhảy lên vai Sở Tích Nguyệt.

Hỏa Vân Hổ nhìn thấy Thông Thiên Thần Viên nhảy lên vai Sở Tích Nguyệt, nó đùng đùng nổi giận, không nói điều gì, trực tiếp tấn công Sở Tích Nguyệt.

“Tam Thiên Phần Viêm Hỏa” Cả người Hỏa Vân Hổ như thiêu đốt cả bầu trời, trong miệng nó phun ra một quả cầu lửa to gấp trăm lần kích thước cơ thể nó, tấn công Sở Tích Nguyệt.

Sở Tích Nguyệt cười nhẹ nhàng, tay ngọc nâng lên Hồng Huyền Táng xoay nhẹ, kiếm khí từ Hồng Huyền Táng phát ra, tạo ra vô số phân thân của Hồng Huyền Táng như vô tận thủy triều công kích về phía Hỏa Vân Hổ.

“Trảm Ngã Minh Đạo Kiếm : Hồng Ô Huyết Vũ” Hàng trăm, hàng ngàn đạo kiếm khí như thủy triều mà tới, phá tan Tam Thiên Phần Viêm Hỏa của Hỏa Vân Hổ.

Không dừng lại ở đó, kiếm khí của Sở Tích Nguyệt dày đặt đến nổi còn lan đến gần bên cạnh Hỏa Vân Hổ, nhưng mà Hỏa Vân Hổ thân thể tuy to lớn nhưng cực kì nhanh nhẹn né tránh thành công tàn dư của Hồng Ô Huyết Vũ.

“Nhân loại, ngươi là ai từ đâu đến, tại sao lại bảo vệ cho Thông Thiên Thần Viên” Hỏa Vân Hổ tức giận nhìn chằm chằm Sở Tích Nguyệt, nó không hiểu tại sao ở đây lại có nhân loại, cho dù có là Yêu Tộc hóa hình đi chăng nữa thì nó cũng đã gặp không ít người, nhưng chưa từng gặp ai giống như Sở Tích Nguyệt.


“Nhiều lời như vậy làm gì, ngươi không phải ức hiếp Tiểu Viên sao ?” Sở Tích Nguyệt nhìn Hỏa Vân Hổ với một bộ mặt vô tội trả lời.

“Ngươi, hừ nếu đã muốn đối đầu với ta, ta cũng không khách khí, tuy không thể giết ngươi, cũng phải dạy cho ngươi một bài học” Hỏa Vân Hổ lạnh giọng nói.

Sinh Mệnh Cấm Khu tất cả các sinh linh ở bên trong này, có thể tranh đấu rất thoải mái, nhưng có một luật bất thành văn là không được gi3t chết lẫn nhau, nếu như có người bị giết, sẽ kinh động đến các tồn tại cấm kỵ bên trong Sinh Mệnh Cấm Khu, những Yêu Tộc đó đa phần đã đạt đến Tiên Đế, nghe nói còn có ngươi đã đến Chí Tôn Cảnh siêu việt hết thảy tồn tại ở trong vũ trụ này.

Hỏa Vân Hổ cực kì nổi giận, hắn dùng đến thần thông của mình, cả người to lớn hơn cả Thông Thiên Thần Viên gấp mấy lần, trong miệng Hỏa Diễm dày đặt, toàn bộ không khí ấm áp xung quanh như bị thiêu đốt bởi hỏa nhiệt từ người Hỏa Vân Hổ tỏa ra.

“Tam Thiên Thánh Viêm Hỏa” Một ngọn lửa màu đen, mang theo lôi điện màu đen, tất cả mọi thứ chạm vào nó đều bị tan biến thành tro bụi, ngọn lửa này cực kì kinh khủng.

“Tích Nguyệt Tỷ, ngọn lửa này không tầm thường, phải cận thận” Thông Thiên Thần Viên nhắc nhở, tuy nó không ưu thích Sở Tích Nguyệt, nhưng hiện tại nó đang ở trên người nàng, nàng bị thương cũng sẽ ảnh hưởng đến nó.

“Tiểu Viên, không sao chỉ là một ngọn lửa nhỏ mà thôi” Sở Tích Nguyệt nhẹ nhàng cười.

Trên tay Hồng Huyền Táng, Tiên Ma Lực tràn ra, một bên bầu trời tối sầm lại, một bên lại sáng tỏ vô cùng, như âm dương cách biệt, vô tận kiếm khí từ hai phía tràn ra, vô vàn kiếm khí mang theo hình dáng của Hồng Huyền Táng xuất hiện.

“Trảm Ngã Minh Đạo Kiếm: Âm Dương Nguyệt Hồng Trảm”..

91: Sở Tích Nguyệt – Sinh Mệnh Cấm Khu (7).


Bạn đang xem: Chương 90-91: 90: Sở Tích Nguyệt – Sinh Mệnh Cấm Khu 6 – 91: Sở Tích Nguyệt – Sinh Mệnh Cấm Khu (7).

“Trảm Ngã Minh Đạo Kiếm: Âm Dương Nguyệt Hồng Trảm”.

Âm Dương Nguyệt Hồng Trảm xuyên qua Tam Thiên Thánh Viêm Hỏa đánh thẳng đến nơi Hỏa Vân Hổ đang đứng, dù đã cố gắng hết sức chạy thoát, nhưng kiếm này quá nhanh nó không thể tránh khỏi.

Kiếm khí của Âm Dương Nguyệt Hồng Trảm xuyên qua cơ thể của Hỏa Vân Hổ làm nó từ trên bầu trời rơi xuống đất, trên người máu me đầm đìa, nó bị thương rất nặng nhưng không ảnh hưởng đến tánh mạng.

Sở Tích Nguyệt từ trên bầu trời nhìn xuống, không nói gì, ánh mắt liếc nhìn sang Tiểu Viên, nàng rất hài lòng với việc hôm nay nó làm, nhưng sẽ không dừng lại ở mỗi một mình Hỏa Vân Hổ, nó còn rất nhiều việc phải làm.

Thông Thiên Thần Viên nhìn thấy Hỏa Vân Hổ bị đánh bại một cách quá dễ dàng, nó cũng rùng mình không thôi, không ngờ nữ nhân này lại mạnh như vậy, nhìn nàng tu vi cũng chỉ có Tiên Hoàng Cảnh không hơn không kém bọn nó là mấy, nhưng sức chiến đấu lại mạnh như vậy, may mắn nó đáp ứng yêu cầu của nàng, không hôm nay người nằm ở dưới chính là nó.

Lúc này Kim Sí Đại Bằng cũng từ hang động của Hỏa Vân Hổ trở về, nó từ trên không trung nhìn xuống, nhìn thấy Hỏa Vân Hổ bị thương không nhẹ đang nằm dưới đất, toàn bộ lông vũ run lẩy bẩy may mắn trước kia nó không ngu ngốc từ chối yêu cầu của nàng, nó hạ cánh xuống nơi mà hai người Sở Tích Nguyệt đang đứng.

“Thu hoạch thế nào Tiểu Hoàng ?” Sở Tích Nguyệt ngồi dưới gốc cây cổ thụ, nhìn thấy Kim Sí Đại Bằng quay về vui mừng hỏi.

“Tích Nguyệt tỷ, thu hoạch không tệ” Kim Sí Đại Bằng có một chút vui vẻ nói.

“Tích Nguyệt tỷ, Hỏa Vân Hổ bây giờ nên giải quyết thế nào, hay là trực tiếp gϊếŧ” Thông Thiên Thần Viên mở miệng nói, nó cũng muốn giải quyết mối hậu họa là Hỏa Vân Hổ, nó cũng muốn Sở Tích Nguyệt ra tay, nếu những tồn tại cấm kỵ xuất hiện nó cũng sẽ không liên quan là mấy, một công đôi việc, có thể vừa xử lý Sở Tích Nguyệt, vừa có thể xử lý Hỏa Vân Hổ.

“Tiểu Viên ngươi đừng suy nghỉ đến việc gϊếŧ nó, chúng ta đã cướp Thần Dược của nó, không nên lấy đi tính mạng của nó, như vậy không tốt” Sở Tích Nguyệt nhìn Thông Thiên Thần Viên nói.

“Nhưng mà nếu nó khỏe lại, sẽ gây phiền phức cho chúng ta” Thông Thiên Thần Viên lại nói.

“Các ngươi là bằng hữu của ta, nó cũng là như vậy, ta đến đây là để lịch luyện, ta không muốn gϊếŧ bất kỳ ai ở trong Sinh Mệnh Cấm Khu này cả, ta muốn cường đại hơn, trưởng thành hơn, nhưng ta không muốn cả hai tay nhuốm máu của Yêu Tộc, Yêu Tộc đối với ta mà nói rất quang trọng, rất có ý nghĩa”.

“Ta sẽ không bao giờ gϊếŧ bằng hữu của mình, sẽ không bao giờ làm hại các ngươi, ta và các ngươi quen biết không lâu, nhưng đối với ta mà nói ta đã xem các ngươi như đệ đệ, nếu ai dám gây hại đến tính mạng của các ngươi ta sẽ không bỏ qua cho kẻ đó” Sở Tích Nguyệt nhìn hai người Tiểu Hoàng, Tiểu Viên nói.

“Được rồi, Tiểu Hoàng mang Hỏa Vân Hổ về hang động của nó đi” Sở Tích Nguyệt nhìn Tiểu Hoàng tiếp tục nói, thương thế tuy nặng nhưng không ảnh hưởng quá đến tánh mạng của Hỏa Vân Hổ, nghỉ ngơi một thời gian là có thể khỏi hẳn.

Kim Sí Đại Bằng hai chân gắp Hỏa Vân Hổ về hang động của nó, sau một khắc thì cũng đã quay lại chỗ của Sở Tích Nguyệt.

Cả hai cũng rất cảm động khi nghe đến những lời Sở Tích Nguyệt nói, nhưng suy nghỉ một chút bọn chúng liền không tin Sở Tích Nguyệt, bọn chúng có thật sự biết Sở Tích Nguyệt đối tốt với bọn nó là thật, hay chỉ là lợi dụng bọn nó tìm kiếm Thần Dược về cho nàng, bọn nó tu luyện cũng đã mấy chục ngàn năm đâu phải dễ dàng bị lừa.
“Tích Nguyệt tỷ, phân chia Thần Dược như thế nào?” Kim Sí Đại Bằng nôn nóng hỏi, nó muốn phân chia số Thần Dược mới cướp được vừa nãy.

“Phân chia cái gì, mới được có bao nhiêu mà đòi phân chia, chúng ta tiếp tục” Sở Tích Nguyệt nhìn hai ngươi tiếp tục nói.

“Cái gì, lại tiếp tục đi cướp bóc” Thông Thiên Thần Viên không tin vào lỗ tai của mình, hắn vừa mới trở về, bây giờ lại bắt hắn tiếp tục đi đánh nhau lần nữa, hắn làm sao chịu nổi.

“Đúng vậy, chỉ có bấy nhiêu, làm sao đủ chia cho ba người, chúng ta phải tiếp tục cố gắng” Sở Tích Nguyệt nhìn hai người cười nói.

Thông Thiên Thần Viên liếc nhìn Kim Sí Đại Bằng, hai bọn chúng giờ mới hiểu những lời lúc nãy Sở Tích Nguyệt nói, nàng là muốn bọn nó đi chọc phá đám Yêu Tộc khác, sau đó ra tay thay bọn nó giải quyết, lại cướp bóc trắng trợn toàn bộ Thần Dược có được đem cho nàng tu luyện.
Hai con Thần Thú ảo não không thôi, liếc nhìn Sở Tích Nguyệt như không muốn tiếp tục đi gây chuyện, nhưng mà nhớ lại kết cục của Hỏa Van Hổ, bọn nó nào dám trái ý nàng, đành phải tiếp tục đi gây sự.

Kim Sí Đại Bằng lại lần nữa chở theo Thông Thiên Thần Viên đi gây sự, ngồi trên lưng Kim Sí Đại Bằng, Thông Thiên Thần Viên ảo não không thôi, nó lúc nãy tuy không bị thương nặng, nhưng tổn hao không ít lực lượng, bây giờ lại tiếp tục đi đánh nhau với những Thần Thú khác, thời gian cứ tiếp tục kéo dài như vậy, nó khó mà bảo toàn được tính mạng.

Kim Sí Đại Bằng nhìn thấy Thông Thiên Thần Viên ảo não ngồi trên lưng nó, nó cũng không còn cách nào khác, công việc của nó khá là nhẹ nhàng chỉ vào bên trong thu lấy hết Thần Dược là được, còn Thông Thiên Thần Viên phải chiến đấu một cách rất kịch liệt, nó cũng mở miệng an ủi.
“Đại ca, chúng ta hiện tại nên làm thế nào bây giờ, cứ tiếp tục như thế này không phải là cách”.


“Còn có thể thế nào, chỉ có thể tiếp tục làm theo lời nàng” Thông Thiên Thần Viên ảo não nói.

“Hay là chúng ta chơi lớn một lần, ta biết gần đây có một đầu Thiên Yêu Tôn, thực lực rất cường hoành, có thể giải quyết được nàng ta” Kim Sí Đại Bằng đưa ra chủ ý.

“Như vậy quá nguy hiểm, ta chỉ mới Thiên Yêu Hoàng, khó mà trụ nổi mấy chiêu của Thiên Yêu Tôn” Thông Thiên Thần Viên biết đây cũng là một cách, nhưng quá nguy hiểm, nó không thể đặt cược tính mạng của mình.

“Đại ca, cầu đường sống trong chỗ chết, nếu không chúng ta cũng không còn cách nào, chỉ có thể bị nhân loại đó tiếp tục bốc lột” Kim Sí Đại Bằng cũng ảo não không biết phải làm như thế nào.
Ở Sinh Mệnh Cấm Khu, Yêu Hoàng cùng Yêu Vương rất ít ỏi, đa phần những tồn tại ở nơi này đều là Yêu Tôn Cảnh là yếu nhất, Chuẩn Yêu Đế ở khắp mọi nơi, bọn chúng không muốn ra ngoài mà thôi, với động tĩnh mà ba người Sở Tích Nguyệt gây ra, sớm đã bị bọn nó chú ý đến, nhưng bọn nó lại lười ra ngoài.

“Được, vậy chúng ta liều thử một phen, nếu như thành công chúng ta sẽ có lại được tự do, nếu như thất bại cũng sẽ có không ít Thần Dược để tăng lên tu vi” Thông Thiên Thần Viên quyết định đi đến nơi của Thiên Yêu Tôn kia đang trấn giữ, nó biết nếu như thành công dẫn đầu kia Thiên Yêu Tôn chiến đấu cùng Sở Tích Nguyệt, nàng có khá ít có cơ hội để chiến thắng dù sao tu vi của nàng cũng chỉ giống như nó, trong khoảng thời gian hai người chiến đấu, bọn nó cũng tranh thủ thời gian mà chạy trốn.
Nói là làm, Kim Sí Đại Bằng bay với một tốc độ nhanh nhất của hắn, bay thẳng đến nơi đầu kia Thiên Yêu Tôn đang trấn giữ, thả Thông Thiên Thần Viên xuống, nó tìm cơ hội bay vào bên trong hang động kia lấy Thần Dược.

Mà lúc này ở gốc cây cổ thụ nơi Sở Tích Nguyệt đang tu luyện, nàng nào biết kế hoạch mà hai con Thần Thú tạo ra, nàng đang vận chuyển Bất Diệt Thiên Công tu luyện, Tiên Khí ở đây quá là tuyệt vời, nàng đâu thể ngồi im mà không làm gì.

Quay lại với Thông Thiên Thần Viên, nó đang đứng trước cửa hang động của đầu kia Thiên Yêu Tôn, Kim Sí Đại Bằng cũng đang ở một nơi cách đó không xa, chờ Thông Thiên Thần Viên cùng đầu kia Thần Thú đánh nhau, nó liền tìm cơ hội đi vào bên trong.

Thông Thiên Thần Viên có chút do dự, nó có dự cảm không lành về chuyện này, nhưng cũng đành bất đắc dĩ lắc đầu, dù sao cũng đã đến không thể rút lui, nó cũng không còn cách nào khác, thân thể nhỏ bằng bàn tay, từ từ biến thành cao lớn hơn trăm trượng.
Thông Thiên Thần Viên hai tay vỗ ngực ầm ầm, rống lớn.

“Người ở bên trong, cút ra đây chịu chết”.

Bên trong hang động một con Thần Thú to lớn, cả người lôi điện vờn quanh, hai cánh to lớn, từ trong hang động đi ra ngước nhìn Thông Thiên Thần Viên.

Chương trước Chương sau