Tổng hợp

Unisex là gì?

Mục lục

Unisex là gì?

Chắc hẳn vài lần bạn cũng nghe tới thuật ngữ Unisex mà không hiểu nó nhắc tới vấn đề gì và lĩnh vực gì. Unisex là một thuật ngữ dùng trong lĩnh vực thời trang, và đến nay được coi là thành công lớn trong ngành thời trang. Vậy khái niệm Unisex xuất hiện từ bao giờ và nó đóng vai trò gì với ngành công nghiệp thời trang trên thế giới?

Phong cách Unisex là gì?

Unisex được hiểu theo nghĩa từ điển là không phân biệt giới tính, phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Thuật ngữ này khi được áp dụng cho lĩnh vực thời trang để chỉ những đồ dùng hoặc cách ăn mặc thích hợp cho cả nam và nữ.

Khái niệm Unisex ra đời vào năm 1960, được các nhà thiết kế thời bấy giờ phổ biến rộng rãi với hàng trăm mẫu quần áo Unisex. Tuy nhiên ở thời điểm đó mọi người vẫn còn e ngại khi diện trang phục Unisex vì những rào cản tư tưởng. 8 năm sau đó, mặc dù thời trang Unisex được quan tâm và đã có suất diễn trên sàn thời trang Paris nhưng thực tế cũng không được ưa chuộng lắm. Trải qua hàng chục năm tới năm 1990, phong trào Unisex mới thực sự phổ biến cho tới ngày nay khi lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bạn đang xem: Unisex là gì?

Phong cách thời trang

Phong cách Unisex này không phân biệt tầng lớp, tạo nên sự cá tính, độc đáo, mạnh mẽ và quyến rũ. Hiện nay đồ Unisex rất đơn giản như những chiếc áo form rộng, quần jean, quần short,… hay các phụ kiện không thể thiếu như balo, túi xách, kính mắt, mũ… cũng liên tục được cập nhật thường xuyên.

Thời trang Unisex

Một số gợi ý cho phong cách Unisex

Tính phi giới tính, không phân biệt nam nữ là tiêu chí của Unisex nhưng bạn cũng cần cân nhắc, chọn lựa kỹ lưõng khi tìm mua các món đồ Unisex để phối hợp. Mỗi một món đồ sẽ phù hợp với nhau để khi kết hợp tạo được sự hài hòa hơn.

Khi chọn áo sơ mi

Áo sơ mi theo phong cách Unisex cần chú ý tới size phù hợp, đừng rộng quá đà và phải tìm hiểu kỹ về cổ áo. Áo sơ mi nam có đường viền cổ áo cao hơn và chặt hơn so với sơ mi nữ. Khi bạn là nữ chọn sơ mi nam thì chọn áo hơi rộng ở quanh lưng và vai.

Áo sơ mi

Quần Jogger

Với loại quần Jogger này chúng ta cần chú ý tới kích cỡ và đường may từ thắt lưng tới hết ống quần.

Áo khoác ngoài

So với 2 loại trang phục trên thì áo khoác ngoài có vẻ dễ chọn hơn, chúng ta có thể chọn những loại áo Jacket và Hoodies vì rất dễ mặc, ai cũng đều mặc được. Cần kiểm tra kỹ về kích cỡ trước khi mua vì 2 loại áo này có kích thước tương đối rộng.

Phụ kiện và giày đi kèm

Các phụ kiện đi kèm cho phong cách Unisex thường nên chọn loại đơn giản, thắt lưng cũng được nhiều người chọn lựa. Về giày cũng nên chọn kiểu dáng phù hợp với bạn và kích cỡ là điều chắc chắn cần quan tâm.

Phụ kiện đi kèm

Nhìn chung thời trang Unisex tương đối dễ mặc. Xu hướng Unisex thay đổi theo từng ngày, từng thời gian nên việc phối đồ cũng không còn quá gò bó như tước.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *