Tổng hợp

Vi chỉnh là gì?

Mục lục

Vi chỉnh là gì?

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Vi chỉnh (fine-tuning) là gì?

Vi chỉnh là gì?

Bạn đang xem: Vi chỉnh là gì?

Vi chỉnh (fine-tuning) là quan điểm cho rằng phải sử dụng các biện pháp tài chính và tiền tệ để can thiệp vào nền kinh tế nhằm loại trừ những biến động ngắn hạn trong tổng cầu.

Vi chỉnh (fine-tuning) là quan điểm cho rằng phải sử dụng các biện pháp tài chính và tiền tệ để can thiệp vào nền kinh tế nhằm loại trừ những biến động ngắn hạn trong tổng cầu, qua đó tối thiểu hóa được những sai lệch so với các mục tiêu của chính sách kinh tế để xác định liều lượng và thời điểm thích hợp để thực hiện các biện pháp tác động ngược lại biến động chu kỳ.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Vi chỉnh còn đề cập đến quá trình thực hiện các sửa đổi nhỏ để cải thiện hoặc tối ưu hóa kết quả. Nói chung, vi chỉnh tìm cách tăng hiệu quả hoặc năng suất của một quá trình hoặc chức năng. Tinh chỉnh có thể được thực hiện thông qua nhiều cách, phương pháp khác nhau trong đó phụ thuộc vào quá trình được tối ưu hóa.

Vi chỉnh được sử dụng trong các kế hoạch đầu tư và nghiên cứu trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Các nhà nghiên cứu có thể vi chỉnh các nghiên cứu và lý thuyết trong nhiều năm trước khi xuất bản hoặc nhận công lao cho công trình của họ. Nói chung, vi chỉnh là kết quả của những phát triển mới, thông tin chi tiết mới hoặc công nghệ mới giúp cải thiện hiệu quả và năng suất. Các phát triển xung quanh việc sử dụng vi chỉnh trong các thuật toán dựa trên logic cung cấp một ví dụ về cách vi chỉnh có thể được sử dụng trong lập trình kỹ thuật. Trong ngành đầu tư, các nhà đầu tư có thể tinh chỉnh kế hoạch đầu tư của họ theo nhiều cách để tối ưu hóa lợi nhuận của họ.

 

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *