Tổng hợp

Xu hướng là gì? Xu hướng trong phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản

Mục lục

Xu hướng là gì? Xu hướng trong phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Xu thế hay xu hướng (trend) là gì? Xu hướng trong phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

Xu hướng là gì? Xu hướng trong phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản

Bạn đang xem: Xu hướng là gì? Xu hướng trong phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản

Xu thế hay xu hướng (trend) là thành tố dài hạn, cơ bản trong số liệu về dãy số thời gian, biểu thị hướng thay đổi dài hạn của một biến số.

Xu hướng là gì?

Xu thế hay xu hướng (trend) là thành tố dài hạn, cơ bản trong số liệu về dãy số thời gian, biểu thị hướng thay đổi dài hạn của một biến số. Có nhiều phương pháp để xác định xu thế, chẳng hạn phương pháp phân tích hồi quy, số bình quân trượt.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Xu hướng trong phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản

Xu hướng còn được hiểu là hướng chung của thị trường hoặc giá của chứng khoán. Trong phân tích kỹ thuật, xu hướng được xác định bởi các đường xu hướng kết nối một loạt các mức cao hoặc thấp của dữ liệu. Hầu hết các nhà giao dịch đều giao dịch theo cùng một hướng, tuy nhiên có một số các nhà giao dịch khác lại tìm cách xác định các đảo chiều. Xu hướng cũng có thể áp dụng cho lãi suất, lãi suất trái phiếu và các thị trường khác nơi chúng được đặc trưng bởi một chuyển động dài hạn về giá hoặc khối lượng.

Phân tích kỹ thuật được thành lập trên tiền đề rằng giá chứng khoán có xu hướng theo thời gian, điều này làm cho việc xác định xu hướng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc phân tích kỹ thuật. Các nhà giao dịch có thể xác định xu hướng bằng cách sử dụng các hình thức phân tích kỹ thuật khác nhau, bao gồm cả đường xu hướng và chỉ số kỹ thuật. Rất nhiều người chơi chứng khoán sống bằng câu thần chú, “xu hướng là bạn của bạn”, ngoại trừ những người đối lập tìm cách xác định sự đảo ngược.

Xu hướng cũng có thể được các nhà đầu tư sử dụng tập trung vào phân tích cơ bản, xem xét các thay đổi về doanh thu, thu nhập hoặc các chỉ số kinh doanh khác. Ví dụ: các nhà phân tích cơ bản có thể tìm kiếm xu hướng thu nhập trên mỗi cổ phiếu và tăng trưởng doanh thu. Nếu thu nhập đã tăng trong bốn quý vừa qua, điều này thể hiện xu hướng tích cực. Tuy nhiên, nếu thu nhập đã giảm trong bốn quý vừa qua, thì đây là một xu hướng tiêu cực.

 

 

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *