Tổng hợp

Zing đưa Zalo lên điện thoại Nokia

Zing đưa Zalo lên điện thoại Nokia

Ứng dụng nhắn tin kiểu mới Zalo với chức năng tin nhắn thoại vừa được tích hợp sẵn (preload) trên 5 mẫu điện thoại cảm ứng mới nhất của Nokia là Asha 305, 306, 308, 309 và 311.

Ứng dụng sẽ chính thức có trên tất cả các thiết bị thuộc dòng điện thoại thông minh Asha vào tháng 1.2013

Zing đưa Zalo lên điện thoại Nokia

Bạn đang xem: Zing đưa Zalo lên điện thoại Nokia

Zalo cũng có mặt trên Nokia Store để người dùng S40, S60 và các dòng điện thoại phổ thông khác cũng có thể trải nghiệm phương thức nhắn tin kiểu mới bằng giọng nói nhanh chóng, an toàn và vui nhộn này.

Việc tích hợp này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa VNG và Nokia nhằm gia tăng giá trị hữu ích cho người dùng Internet Việt Nam đồng thời thúc đẩy sự phát triển thị trường ứng dụng thuần Việt trên di động.

Trước đó, Zalo cũng đã ra mắt trên Apple App Store và Google Play từ tháng 8.2012. Như vậy, Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin bằng giọng nói đầu tiên ở Việt Nam có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau, từ dòng máy phổ thông cho đến dòng điện thoại thông minh.

Điểm nổi bật của ứng dụng nhắn tin kiểu mới Zalo là tính năng nhắn tin thoại. Người dùng có thể thu âm đoạn thoại lên đến 5 phút và gửi đến một hoặc nhiều số điện thoại khác nhau.

Việc trò chuyện trên Zalo được thực hiện một cách nhanh chóng nhờ máy chủ được đặt ở Việt Nam nên đảm bảo tốc độ tối ưu nhất. So với các sản phẩm tương tự trên thị trường, âm thanh tin nhắn của Zalo có chất lượng rõ nét hơn cả do được nén chất lượng cao và có bộ lọc tạp âm để xóa nhiễu.

Về độ an toàn và bảo mật, Zalo không lưu trữ tin nhắn của người dùng trên máy chủ của mình nên quyền thông tin riêng tư của người sử dụng sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Các tin nhắn sẽ được mã hóa và chỉ lưu trữ trên điện thoại của người gửi và người nhận. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát thông tin mình gửi như âm thanh, hình ảnh bằng cách chọn chế độ tự động xóa ngay sau khi người nhận nghe hoặc xem nội dung tin nhắn.

Bên cạnh chức năng tin nhắn thoại, Zalo cũng hỗ trợ nhắn tin bằng văn bản, hình ảnh, hình vẽ. Việc trò chuyện, giao tiếp với bạn bè càng thú vị hơn với bộ hình động vui nhộn được cập nhật theo chủ đề: Giáng sinh, Cung hoàng đạo, Xì trum…

Ông Vương Quang Khải – Phó tổng giám đốc VNG khẳng định: “Nhắn tin bằng giọng nói đang là xu hướng liên lạc mới và Zalo được chúng tôi phát triển để đón đầu nhu cầu này. Việc tích hợp sẵn trên các thiết bị của Nokia là một bước đi chiến lược của Zing để đưa dịch vụ mới này đến với hàng triệu người dùng đại chúng ở Việt Nam”.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến cuối tháng 12/2011, Việt Nam đã có hơn 16 triệu thuê bao di động sử dụng 3G. Bên cạnh đó, kết quả khảo sát của Cimigo cũng cho hay, việc sử dụng điện thoại di động để truy cập Internet cũng đã tăng gấp đôi, từ 27% năm 2010 lên 56% trong năm 2011. Vì vậy, việc phát triển các ứng dụng trên di động là xu hướng tất yếu của thị trường và là cơ hội rất lớn cho các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *