Tổng hợp

File PCAPNG là gì? Cách mở file PCAPNG

File PCAPNG là gì? Cách mở file PCAPNG

Trong bài viết hôm nay, Quantrimang sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về định dạng file PCAPNG, cũng như cách mở và một số vấn đề thường gặp với loại file này.

File PCAPNG là gì?

File có phần mở rộng .PCAPNG chứa thông tin về các gói dữ liệu bị chặn từ mạng và được lưu trữ ở định dạng PCAP Next Generation. Định dạng này cho phép lưu trữ các khối dữ liệu, có thể được sử dụng để cung cấp khả năng tạo lại những gói bị chặn.

File PCAPNG

Các file PCAPNG được sử dụng bởi phần mềm theo dõi gói Wireshark, kể từ phiên bản 1.8. Trước đây, định dạng PCAP (Packet CAPture) đã được sử dụng.

Bạn đang xem: File PCAPNG là gì? Cách mở file PCAPNG

Các chương trình có thể mở file .PCAPNG

Windows

 • Wireshark
 • CapLoader

macOS

 • Wireshark

Linux

 • Wireshark

Cách mở file PCAPNG

Nếu bạn không thể mở file PCAPNG trên máy tính của mình – có thể có một số lý do. Lý do đầu tiên và quan trọng nhất (cũng là nguyên nhân phổ biến nhất) là thiếu một phần mềm phù hợp hỗ trợ PCAPNG trong số những chương trình được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Wireshark có thể mở file PCAPNG
Wireshark có thể mở file PCAPNG

Một cách rất đơn giản để giải quyết vấn đề này là tìm và tải xuống ứng dụng thích hợp. Bạn có thể tìm thấy phần mềm hỗ trợ file PCAPNG trong phần trên. Bây giờ, chỉ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng thích hợp với hệ điều hành đang sử dụng.

  Những vấn đề có thể xảy ra với định dạng PCAPNG

  Việc không thể mở và làm việc với file PCAPNG không nhất thiết có nghĩa là bạn chưa cài đặt phần mềm thích hợp trên máy tính của mình. Có thể có những sự cố khác cũng ảnh hưởng đến khả năng làm việc với file dump ở định dạng PCAP Next Generation. Dưới đây là danh sách các vấn đề có thể xảy ra.

  • File PCAPNG đang được mở bị hỏng
  • Các liên kết không chính xác đến file PCAPNG trong các mục registry.
  • Tình cờ xóa mô tả của PCAPNG khỏi Windows Registry.
  • Cài đặt chưa hoàn chỉnh ứng dụng hỗ trợ định dạng PCAPNG
  • File PCAPNG đang được mở bị nhiễm phần mềm độc hại không mong muốn.
  • Máy tính không có đủ tài nguyên phần cứng để xử lý việc mở file PCAPNG.
  • Driver của thiết bị được máy tính sử dụng để mở file PCAPNG đã lỗi thời.

  Nếu chắc chắn rằng tất cả những lý do này không tồn tại trong trường hợp của bạn (hoặc đã bị loại bỏ), file PCAPNG sẽ hoạt động với các chương trình mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu sự cố với file PCAPNG vẫn chưa được giải quyết, có thể do trong trường hợp này còn có một sự cố hiếm gặp khác với file PCAPNG. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một chuyên gia.

  Đăng bởi: BNC.Edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *