Tổng hợp

Hàng tiêu dùng lâu bền là gì? Phân loại hàng hóa sử dụng theo độ bền

Mục lục

Hàng tiêu dùng lâu bền là gì? Phân loại hàng hóa sử dụng theo độ bền

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Hàng tiêu dùng lâu bền (consumer durable) là gì? Phân loại hàng hóa sử dụng theo độ bền.

Hàng tiêu dùng lâu bền là gì? Phân loại hàng hóa sử dụng theo độ bền

Bạn đang xem: Hàng tiêu dùng lâu bền là gì? Phân loại hàng hóa sử dụng theo độ bền

Hàng tiêu dùng lâu bền (consusmer durable) là hàng hóa mà người tiêu dùng sử dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian dài

Hàng tiêu dùng lâu bền là gì?

Hàng tiêu dùng lâu bền (consusmer durable) là hàng hóa mà người tiêu dùng sử dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian dài, chứ không giống những hàng hóa chỉ tiêu dùng một lần hoặc tiêu dùng hết ngay như lương thực, thực phẩm. Hàng tiêu dùng lâu bền có đặc tính giống hàng đầu tư ở chỗ nó tạo ra một dòng dịch vụ trong suốt thời gian sử dụng, chứ không chỉ cung cấp dịch vụ một lần trong một hành vi tiêu dùng.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Phân loại hàng theo độ bền của sản phẩm

Hàng lâu bền, là những hàng hóa cụ thể thường được sử dụng rất nhiều lần. Ví dụ như máy móc, quần áo, xe máy…Hàng bền thường đòi hỏi bán trực tiếp và dịch vụ nhiều hơn, sinh lời cao hơn và đòi hỏi người bán phải đảm bảo nhiều hơn.

Hàng không bền, là những hàng hóa cụ thể thường chỉ qua được một vài lần sử dụng. Ví dụ như bia, xà phòng….Do đặc điểm tiêu hao nhanh và phải mua sắm thường xuyên, nên người bán phải đảm bảo cho người mua có thể kiếm được chúng ở nhiều nơi, tiến hành quảng cáo mạnh mẽ để khuyến khích khách hàng dùng thử và tạo sở thích.

Các dịch vụ, là những hoạt động hay cách thỏa mãn nhu cầu khác nhau được đưa ra chào bán. Các dịch vụ có tính đa năng, dễ thay đổi, không cụ thể, không phân chia được, sản xuất và tiêu dùng diễn ra cùng một lúc. Ví dụ như sửa chữa, hớt tóc… Đối với loại hàng này đòi hỏi phải kiểm tra chất lượng nhiều hơn, người cung cấp phải có tín nhiệm và khả năng thích ứng cao hơn.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *