Tổng hợp

Bài phát biểu của tân sinh viên trong lễ khai giảng (3 mẫu)

Mục lục

Bài phát biểu của tân sinh viên trong lễ khai giảng (3 mẫu)

Bạn được giao nhiệm vụ phát biểu cảm tưởng của tân sinh viên trong năm học mới? Bạn đang băn khoăn không biết phát biểu như thế nào cho hay và ấn tượng?

Trong bài viết dưới đây, BNC.Edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 3 mẫu bài phát biểu hay nhất. Với tài liệu này các bạn có thêm tư liệu tham khảo, tự tin phát biểu cảm tưởng của mình trong ngày khai giảng năm học mới được thành công tốt đẹp. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo và tải mẫu tại đây.

Bài phát biểu cảm tưởng của tân sinh viên – Mẫu 1

“Kính thưa quý đại biểu, quý vị khách quý, thưa các thầy cô giáo và toàn thể các anh chị, các bạn học sinh – sinh viên thân mến”.

Bạn đang xem: Bài phát biểu của tân sinh viên trong lễ khai giảng (3 mẫu)

Em tên là …………., đến từ lớp ………. Hôm nay, em rất vinh dự và tự hào khi được thay mặt cho toàn thể các bạn sinh khóa mới trường ……………. đứng đây để nói lên những suy nghĩ, cảm nhận của mình trong ngày khai trường. Để trở thành sinh viên của một trường Đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn của bao nhiêu bạn trẻ khác trong suốt những năm học phổ thông. Nhưng con đường vào đại học không phải là con đường duy nhất để đưa chúng em đến với thành công.

Để trở thành sinh viên của một trường ……. cũng là sự phấn đấu nỗ lực của chúng ta để chọn một trường phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Chúng em rất vui khi là sinh viên của trường ……………, nơi sẽ giúp em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng em trau dồi bản thân để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Để có thể thực hiện được ước mơ của mình, em cũng như các bạn sinh viên có mặt trong ngày hôm nay đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến của bố mẹ và anh chị đi trước để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, thêm vào đó là tìm một môi trường học tập tốt. Và thật may mắn với chúng em khi được thầy cô và các anh chị khóa trước hướng dẫn rất tận tình về chương trình đào tạo của trường cũng như giúp những sinh viên khóa mới như em tìm được nơi ở phù hợp và an toàn.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, thưa quý thầy cô giáo và các anh chị và các bạn sinh viên. Mới ngày đầu đặt chân tới trường, em và các bạn chưa hiểu thật rõ ràng về ngôi trường này. Qua thời gian tiếp xúc với ngôi trường mới, dù chưa nhiều. nhưng chúng em thật sự ấn tượng về ngôi trường mình đã chọn. Mặc dù là một trường ngoài công lập nhưng trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết, vui vẻ, nhiệt tình, tổ chức Đoàn hoạt động hiệu quả. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp chúng em cố gắng và quyết tâm hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện. ………quả thật là một ngôi trường “Phát triển vì cộng đồng”.

Hôm nay trong ngày khai giảng của trường, thay mặt cho các bạn sinh viên toàn trường em xin gửi đến quý thầy cô giáo trường ………… sự biết ơn, lời cảm ơn trân trọng đã giúp đỡ chúng em vượt qua phút bỡ ngỡ ban đầu để tự tin bước vào năm học mới. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, phấn đấu hết sức mình để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, phấn để mỗi sinh viên sẽ trở thành những bông hoa tô điểm đóng góp vào sự phát triển của trường.

Cuối cùng em xin gửi tới quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp. Em xin chân thành cảm ơn.”

Bài phát biểu cảm tưởng của tân sinh viên – Mẫu 2

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo

Kính thưa các anh chị và các bạn sinh viên ….. thân mến!

Em tên là ……… sinh viên lớp ……. Khoa ………

Thật là một vinh dự lớn lao dành cho em, khi hôm nay, được thay mặt hơn …… sinh viên khóa ….. trường …………….. phát biểu trong buổi lễ khai giảng long trọng này. Lời đầu tiên, em xin gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các anh chị và các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Vậy là một ngày tựu trường nữa lại đến. Vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ; vẫn là những ngày thu với lá vàng rơi và gió lạnh ban mai. Tuy nhiên, khác hẳn với những mùa tựu trường năm xưa của cuộc đời học sinh, ngày khai giảng hôm nay còn tràn đầy niềm tự hào. Không tự hào sao được, khi chúng em đã làm được điều đó, chúng em đã trở thành tân sinh viên của trường ………., sắp được học tập và tu dưỡng dưới mái trường với bề dày lịch sử gần ……….. năm xây dựng và phát triển.

Trường ……………… của chúng ta, em xin phép được nói như vậy, là một trong những ngôi trường danh giá và có chất lượng giảng dạy hàng đầu của Việt Nam ở các khối ngành kinh tế, thương mại và dịch vụ. Từ mái trường này, biết bao nhân tài với đầy đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp đã tốt nghiệp để phục vụ cho xã hội, cho đất nước. Được trở thành một phần của những trang sử danh giá đó luôn là giấc mơ đối với em, cũng như với rất nhiều các bạn sinh viên khác. Giờ đây, khi giấc mơ đó đã thành hiện thực, được đứng trong buổi lễ khai giảng long trọng này, trong mỗi tân sinh viên ………… chúng em, đều gợi lên những cảm xúc, suy tư mới mẻ và thật ý nghĩa. Cuộc đời sinh viên của chúng em sắp tới đây sẽ hứa hẹn là quãng thời gian vô cùng đáng nhớ của mỗi người. Những gì đã qua và những gì sắp đến, bề bộn trong lòng bao hồi hộp, lo lắng đan xen. Những cảm xúc lắng đọng trong giờ phút thiêng liêng này sẽ mãi là một kỉ niệm không thể nào quên đối với chúng em.

Chúng em biết rằng, khác với khi còn học trung học phổ thông, bước vào giảng đường đại học, được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới chúng em sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác, mà điểm khác biệt rõ rệt nhất là chúng em phải thể hiện sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Nhưng chúng em luôn vững tin vì biết rằng đồng hành cùng chúng em luôn là các thầy cô giáo – những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường để truyền đạt cho bao thế hệ sinh viên những kiến thức quý báu cùng những kỹ năng, kinh nghiệm để làm hành trang vào đời.

Như nhà văn Henry Adams đã từng nói: “Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không biết khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng”, đó là câu nói thể hiện tầm quan trọng của các thầy cô giáo trong tương lai của mỗi chúng em. Chúng em tin rằng bằng sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm các Khoa, các phòng ban chức năng, các tổ chức quần chúng, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và các anh chị sinh viên khóa trước cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà Nhà trường và xã hội giao phó.

Sinh viên …..chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để tên sinh viên …… sẽ được nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử Nhà trường. Cùng với thế hệ đi trước, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên …………………….

Cuối cùng, một lần nữa, em xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ viên chức trong toàn trường cùng toàn thể các anh chị và các bạn sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn sinh viên …….. có nghị lực, niềm tin, vững vàng học tập bước trên con đường tương lai!

Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu cảm tưởng của tân sinh viên – Mẫu 3

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các anh chị và các bạn sinh viên khóa ……… thân mến!

Em tên là ……. sinh viên khóa ………, ngành Giáo dục tiểu học. Hôm nay, em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn tân sinh viên khóa ……… phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng khóa đào tạo thứ ………, kỷ niệm ……… năm thành lập Trường và đón nhận các phần thưởng cao quý. Lời đầu tiên cho phép em xin gửi đến quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các anh chị cùng các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các anh chị và các bạn sinh viên thân mến!

Một mùa tựu trường nữa lại về, vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ. Thế nhưng trong mỗi tân sinh viên khóa ……… chúng em lại có những cảm xúc mới mẻ và thật sự ý nghĩa. Vậy là bao ước mơ, hoài bão của chúng em qua 12 năm học phổ thông đã thành hiện thực. Được là sinh viên của Trường …………. trường đại học trọng điểm quốc gia, đóng trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, là niềm tự hào to lớn. Với bề dày truyền thống dạy và học, Nhà trường đã đào tạo biết bao thế hệ sinh viên đầy trí tuệ và lòng nhiệt huyết đã và đang có mặt trên mọi miền của Tổ quốc, để góp một phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày nay. Chúng em vô cùng tự hào là thế hệ nối tiếp và phát huy truyền thống ấy. Với tân sinh viên chúng em, con số ……… có ý nghĩa hết sức đặc biệt. ……… năm cho một ngôi trường trọn vẹn gian lao và hạnh phúc, ……… năm cho niềm tự hào và xúc động sâu xa trong tâm khảm của mỗi chúng ta. Chúng em ý thức sâu sắc và tin tưởng rằng những năm tháng dưới mái Trường Đại học Vinh sẽ là nơi khởi đầu cho những ước mơ, nơi lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi sinh viên.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các anh chị và các bạn sinh viên thân mến!

Hiện nay, đất nước ta đang ngày càng đổi mới, hội nhập. Yêu cầu về tri thức, năng lực, phẩm chất con người ngày càng cao hơn, toàn diện hơn. Cuộc Cách mạng 4.0 mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Vì vậy, chúng em cần trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thích nghi, hội nhập. Trường Đại học Vinh chính là cơ sở đào tạo giúp chúng em hiện thực hóa ước mơ, hoài bão, lý tưởng của mình. Chúng em tin rằng, được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các khoa, viện; sự truyền dạy của thầy, cô bằng cả trí tuệ, tâm huyết, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, chúng em sẽ vượt qua những khó khăn ban đầu, phát huy được nét đặc trưng của sinh viên Trường Đại học Vinh “Bản lĩnh – Trí tuệ – Văn minh – Tình nguyện”.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các anh chị và các bạn sinh viên thân mến!

Cách đây hơn 180 năm, qua bản luận văn tốt nghiệp trung học của mình với chủ đề “Suy nghĩ của thanh niên khi chọn nghề”, chàng thanh niên 17 tuổi Các Mác đã mong muốn lựa chọn được một nghề có thể cống hiến nhiều nhất cho nhân loại, hy sinh cho tất cả mọi người, để đến khi ra đi trên nấm mồ của mình được tưới đẫm bằng nước mắt của những con người cao quý. Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu lúc ra đi tìm đường cứu nước năm 1911 cũng đã có một tư tưởng nhân văn cao cả là tìm con đường cứu nước, giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người. Chúng em hôm nay ở lứa tuổi đó, chưa có được hoài bão lớn lao như các lãnh tụ, nhưng có một điều chúng em có thể làm được, đó là cố gắng học tập và tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Trong buổi lễ long trọng này, thay mặt cho các bạn tân sinh viên khóa ………, chúng em xin hứa sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ: trung thực, trách nhiệm say mê, đổi mới, sáng tạo, hợp tác trong học tập và rèn luyện; tích cực, chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng để lập thân, lập nghiệp; phấn đấu tiếp nối được các thế hệ anh chị đi trước, viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của Nhà trường, trở thành những công dân có ích cho cộng đồng, quê hương, đất nước, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của nhà trường, gia đình, và xã hội.

Một lần nữa, chúng em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy, cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các anh chị và các bạn tân sinh viên khóa ……… tràn đầy nghị lực, niềm tin, vững bước trên con đường học tập, nghiên cứu để vươn tới thành công.

Em xin chân thành cảm ơn./.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *