Tổng hợp

Bài phát biểu tiếp xúc cử tri (4 mẫu)

Mục lục

Bài phát biểu tiếp xúc cử tri (4 mẫu)

Mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri gồm 4 mẫu là bài phát biểu không thể thiếu trong trong cuộc họp Hội đồng nhân dân.

Tiếp xúc cử tri là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đại biểu HĐND các cấp. Hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu là việc đại biểu HĐND thông qua các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền tổ chức gặp gỡ cử tri nơi bầu ra mình để thu thập ý kiến, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri chuyển tải đến HĐND, đồng thời báo cáo với cử tri việc thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu. Vậy dưới đây là 4 mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay nhất, các bạn tham khảo để viết cho mình một bài phát biểu chỉn chu, đầy đủ nhất.

Bài phát biểu tiếp xúc cử tri – Mẫu 1

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các ông bà là đại diện cử tri của thôn ……… xã ……………

Bạn đang xem: Bài phát biểu tiếp xúc cử tri (4 mẫu)

Tôi là ……………… năm nay ……… tuổi. Tôi sinh ra tại thôn nhà và hiện nay gia đình tôi cũng đang sống tại thôn. Công việc của tôi hiện nay là kế toán thôn.

Tôi rất vinh dự được UBMTTQ thôn giới thiệu ứng cử vào HĐND xã …….. Nhiệm kỳ ………. – ………….

Qua tìm hiểu tôi được biết, HĐND là cơ quan quyền lực cao nhất của địa phương do chính nhân dân địa phương bầu ra, là đại diện cho nhân dân quyết định mọi chủ trương, đường lối cũng như giám sát mọi hoạt động của các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện ý kiến nguyện vọng của nhân dân.

Là đại biểu HĐND tức là cầu nối giữa cử tri với các cơ quan Nhà nước, có trách nhiệm giám sát đôn đốc các cơ quan thực hiện nhu cầu của cử tri.

Với cương vị công tác của mình hiện nay, tôi mong muốn mình được trở thành đại biểu HĐND.

– Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các ông các bà!

Những năm gần đây, đời sống của nhân dân trong thôn phần nào đã được cải thiện, nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Điều đó có được là do có những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của chính quyền các cấp, đặc biệt chính quyền thôn. Với đặc thù hơn ….% số dân trong thôn làm nghề nông nên những chủ trương, chính sách ưu tiên cho phát triển nông nghiệp được triển khai hiệu quả đã đem lại sự phát triển kinh tế bền vững cho địa phương.

Tuy nhiên, dù có triển khai một cách đúng đắn, kịp thời thì cũng không sao tránh khỏi những điều gây băn khoăn, thắc mắc cho bà con. Những băn khoăn, thắc mắc từ phía bà con nhân dân có thể do chủ trương, chính sách còn khó hiểu, khó áp dụng. Có thể do việc thực hiện còn phức tạp, rườm rà chưa tạo điều kiện thuận lợi cho bà con, cũng có thể là do bà con chưa hiểu hết các kế hoạch, các phương án đề ra.

Khi làm nhiệm vụ kế toán thôn, tôi cũng đã từng được nghe nhiều ý kiến băn khoăn của bà con liên quan đến các chế độ, chính sách, phương án triển khai, áp dụng, thanh toán có liên quan đến công việc của bà con, của thôn nhà. Nếu như có người đại diện cho bà con nhân dân là cầu nối giữa bà con với chính quyền các cấp để trình bày tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con thì vừa giúp cho các cấp chính quyền triển khai đúng đắn, hiệu quả chủ trương đường lối của mình vừa giúp bà con nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ một cách thỏa đáng mang lại hiệu quả cao trong công việc, mang lại sự bình yên no ấm trong cuộc sống.

Nếu tôi được trúng cử HĐND cấp xã, chắc chắn tôi sẽ đáp ứng được nguyện vọng của bà con trong vai trò là cầu nối. Những tâm tư, nguyện vọng của bà con sẽ được tôi lắng nghe, tìm hiểu và phản ánh trung thực tới cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

– Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các ông các bà!

Là một người dân trong thôn, bản thân tôi luôn mong muốn thôn nhà ngày càng phát triển hơn nữa về mọi mặt. Tôi luôn mong muốn những người dân trong thôn có một cuộc sống no đủ, đầm ấm. Vì vậy, nếu tôi được bà con tín nhiệm bầu vào HĐND xã thì bản thân tôi xác định sẽ phải không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để làm tốt hơn công việc chuyên môn của mình. Trong mọi lĩnh vực công tác, tôi sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu. Đặc biệt tôi sẽ luôn đi sâu, đi sát tìm hiểu những tâm tư nguyện vọng của nhân dân để tìm cách giúp ý kiến nhân dân đến được với cơ quan có thẩm quyền.

Ngày hôm nay tôi tha thiết bày tỏ lòng mong muốn các ông bà, các cử tri trong thôn hãy ủng hộ cho tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn các cử tri đã lắng nghe bài phát biểu của tôi. Xin chân thành cảm ơn các cơ quan MTTQ đã tổ chức cuộc gặp gỡ tiếp xúc hết sức quý báu này.

Xin được gửi tới tất cả các quý vị đại biểu, các ông các bà lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng.

Xin chân thành cảm ơn!

……, ngày….tháng….năm…..
Người phát biểu

Bài phát biểu tiếp xúc cử tri – Mẫu 2

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa toàn thể cử tri!

1. Họ và tên thường dùng: ……………………

2. Họ và tên khai sinh: ………………………….

3. Ngày, tháng, năm sinh: …………………….

4. Quê quán,nơi đăng ký thường trú, nơi ở hiện nay : Xóm …………- Xã ………… -huyện …………- Tỉnh …………

5. Trình độ chính trị ,chuyên môn, nghiệp vụ,:……………………

6. Nghề nghiệp hiện nay: ……………………

7. Nơi làm việc: …………

8. Ngày vào Đảng: …………

Thực hiện các quy định của Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp năm 2015, các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Trung Ương, Tỉnh, Huyện về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 20….-20…. Hôm nay Uỷ ban nhân dân phối hợp với Uỷ ban mặt trận tổ quốc huyện tổ chức cho các ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND huyện tại tổ bầu cử số …………gồm xã……………………tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

Lời đầu tiên cho phép tôi cùng với các ứng cử viên tại tổ bầu cử số ….. xin được gửi tới các vị đại biểu, các cử tri lời chào, lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc thành đạt và lời cảm ơn chân thành nhất!

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa quí vị cử tri và nhân dân!

Vừa qua Ban thường trực UBMTTQ đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử của tôi cũng như các ứng cử viên và để các cử tri nắm rõ và thuận lợi trong quá trình tìm hiểu các ứng cử viên tôi xin tóm tắt ngắn gọn về bản thân: Tôi tên là…………sinh năm … sinh trú quán: ………… kết nạp Đảng ngày …………Trình độ chính trị: ………… Trình độ chuyên môn: ………… Hiện nay là …………. Trong các lĩnh vực công tác tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu đi đầu mang sức trẻ cống hiến cho quê hương và phục vụ nhân dân.

Nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn bầu tôi là Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 20…. – 20… tôi xin hứa sẽ làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và nhân dân. Lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân để đề xuất đối với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực như công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hệ thống chính sách xã hội, các chính sách trực tiếp liên quan đến việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân,.. thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

2. Không ngừng tu dưỡng đạo đức của bản thân, kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Cùng với ban công an xã làm tốt công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền các cấp trong sạch và vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thật sự là chính quyền của dân, do dân và vì dân.

3. Để làm tròn trách nhiệm của một công an viên thường trực, một Bí thư chi đoàn xóm và nghĩa vụ công dân đối với cử tri và nhân dân những người đã tin tưởng, tín nhiệm, tôi sẽ phấn đấu, nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; không ngừng nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Gương mẫu và vận động nhân dân, gia đình nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn các cử tri đã lắng nghe bài phát biểu của tôi. Xin chân thành cảm ơn các cơ quan MTTQ đã tổ chức cuộc gặp gỡ tiếp xúc hết sức quý báu này.

Xin được gửi tới tất cả các quý vị đại biểu, các ông các bà lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng.

Xin chân thành cảm ơn!

……, ngày….tháng….năm…..
Người phát biểu

Bài phát biểu tiếp xúc cử tri – Mẫu 3

BÀI PHÁT BIỂU ỨNG CỬ HĐND KHÓA …..NHIỆM KỲ…..….

Kính thưa: ……………………………………………………………..

Kính thưa quý cô, chú, anh, chị cùng quý bà con.

Lời đầu tiên tôi xin kính chúc quý cô chú anh chị cùng quý bà con có mặt nơi đây được dồi dào sức khỏe.

Tôi với cương vị đại diện cho ngành giáo dục của địa phương tham gia ứng cử ĐB HĐND lần này, tôi xin chia sẽ cùng cô chú anh chị những nổi trăn trở, quan tâm về vấn đề giáo dục.

Kính thưa quý cô chú anh chị, quý bà con, tôi rất may mắn được tiếp bước cha anh đi tiếp trên con đường giáo dục, hiện nay tôi giữ chức vụ hiệu trưởng, công tác tại trường …………., được chính quyền địa phương quan tâm, tin tưởng đề bạc ứng cử đại biểu HĐND khóa III nhiệm kỳ ………….. Đó cũng là nổi trăn trở, lo lắng, cần phải có sự cố gắng, sự nổ lực hết mình mới có thể không phụ lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo cũng như sự gởi gắm của bà con nơi đây đối với tôi trong vấn đề giáo dục.

Những vấn đề có thể ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển về trình độ của con em cũng như sự phát triển giáo dục của của xã nhà chung quy là phải đẩy mạnh mối quan hệ Nhà trường – Gia đình – Xã hội, bộ ba này phải đồng hành cùng phát triển. Với những điều kiện đến trường, những bộn bề của gia đình phải lo toan về cái ăn cái mặc, việc tiếp thu tri thức của các em, mong rằng các em được học tập, có đủ trình độ và có thể tự nuôi sống bản thân mình thông qua trình độ và tài năng của các em.

Thấu hiểu vấn đề trên tôi nhận thấy rằng chúng ta cần giải quyết những vấn đề cơ bản sau:

+ Điều kiện đi lại: Nhà nước và địa phương đang cố gắng tuyên truyền vận động người dân với 100% diện tích đất nông nghiệp vào đê bao khép kín như vậy giải quyết tình trạng các em đến trường an toàn trong mùa lũ, chỉ còn lại đoạn đường dal đang xuống cấp, thực trạng như thế, địa phương chúng ta vẫn còn là địa phương khó khăn chính vì vậy chúng ta cần giữ gìn, bảo vệ thật tốt đoạn đường dal này đồng thời thường xuyên tu bổ, gia cố để người dân đi lại, lưu thông thuận tiện trong đó có cả con em của chúng ta.

+ Tiếp thu tri thức của các em: Các trường thực hiện đúng các chương trình giáo dục phổ thông và giáo dục mầm non, trang bị cho các em đầy đủ về kỷ năng, kiến thức, rèn luyện giáo dục đạo đức, tham gia các hoạt động xã hội … nhưng còn một điều mà tôi trăn trở và thật sự khó khăn giải quyết đó chính là hiện tượng trẻ hóa đội ngủ giáo viên, tức là hàng năm có sự biến động về số lượng giáo viên, số lượng giáo viên chuyển về quê công tác khá nhiều, lực lượng giáo viên trẻ bổ sung mà lực lượng này: trẻ, khỏe, nhiệt tình nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác nên cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc truyền thụ kiến thức. Sự việc trên có nhiều nguyên nhân tuy nhiên để giải quyết chúng ta cần tranh thủ tạo nguồn sao cho có được lực lượng giáo viên là người địa phương, cụ thể là chính quyền địa phương cần có những chính sách ưu đãi hơn, quan tân tâm, động viên, khích lệ nhiều hơn thì có thể giữ chân đội ngũ này, có câu “An cư – Lạc nghiệp”, có điều kiện ăn nghỉ ổn định thì công tác sẽ chuyên sâu hơn, chất lượng hơn.

+ Tạo môi trường giải trí lành mạnh cho các em: Nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động giải trí vui tươi, lành mạnh, quản lý chặc chẻ các tiệm game, nhà trường tham mưu chính quyền địa phương quản lý và xử phạt những hành vi vi phạm theo đúng luật định.

Đó là một số vấn đề chủ chốt mà tôi nghỉ rằng quý cô chú anh chị cùng quý bà con quan tâm.

Cuối lời tôi xin chân thành cảm ơn quý cô chú anh chị cùng quý bà con đã nhín chúc thời gian quý báu của mình đến đây để lắng nghe những quan điểm của mỗi người chúng tôi và lựa chọn được những ứng cữ viên xứng đáng là đại biểu HĐND khóa ….nhiệm kỳ này. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Xin chân trọng kính chào!

Bài phát biểu tiếp xúc cử tri – Mẫu 4

Họ và tên: ………………………….

Chức vụ:. …………………………

Kính thưa các đ/c lãnh đạo ủy ban Mặt trận thành phố, Quận ủy, ủy ban nhân dân, ủy ban Mặt trận và các đoàn thể Quận; các phường thuộc đơn vị bầu cử số 10, Quận …………….

Kính thưa các bác, các cô chú, các anh các chị

Tôi rất vinh dự được cơ quan nơi công tác và nơi cư trú, Hội đồng bầu cử và ủy ban Mặt trận trận Tổ quốc Việt Nam thành phố hiệp thương giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 20….-20….. tại đơn vị bầu cử số 10, gồm các phường Nại Hiên Đông, Mân Thái, Thọ Quang, quận …………… và huyện Hoàng Sa. Tôi xin trân trọng cảm ơn ủy ban Mặt trận trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và quận …………… tổ chức hội nghị để tôi và các các ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 10 trước ngày bầu cử.

Kính thưa các đồng chí và quý vị Trong suốt quá trình công tác của mình, dù ở cương vị nào tôi cũng thường xuyên rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác tại cơ quan đoàn thể, cơ quan Đảng và hiện nay là cơ quan chính quyền; nếu là đại biểu HĐND tôi sẽ có điều kiện để tham gia, đóng góp cùng HĐND quyết định những vấn đề quan trọng của thành phố. Tôi luôn xác định, cho dù trúng cử hay không trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ này, tôi cũng sẽ cố gắng cống hiến hết khả năng của mình trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố; xem đó là trách nhiệm một người cán bộ công chức, nghĩa vụ một công dân cần phải làm đối với địa phương nơi tôi được giới thiệu ứng cử và nơi tôi gắn bó 30 năm qua, từ khi tốt nghiệp đại học đến nay.

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 20…. – 20….., tôi xin hứa làm tốt những những nhiệm vụ trọng tâm sau đây: Thứ nhất, phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm tốt vai trò của người đại biểu nhân dân; dành nhiều thời gian đi thực tế, tiếp xúc cử tri định kỳ, lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh của cử tri và nhân dân để phản ánh, đề xuất Hội đồng nhân dân thành phố, các cấp chính quyền giải quyết những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân; tham gia cùng tập thể Hội đồng nhân dân quyết định những vấn đề cơ bản theo luật định nhằm làm cho thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển về mọi mặt, nhất là chăm lo phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, tham nhũng, lãng phí, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị…. Tham gia cùng HĐND giám sát để làm cho các quyết định của HĐND nhanh chóng đi vào cuộc sống với hiệu quả cao nhất

Thứ hai, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, không tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, quan liêu hách dịch, cửa quyền; thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động công vụ, góp phần xây dựng ngành Nội vụ thành phố trong sạch, vững mạnh. Thứ ba, cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức Sở Nội vụ tham mưu, đề xuất với ủy ban nhân dân thành phố trình HĐND thành phố bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác nội vụ của thành phố như: tổ chức bộ máy, biên chế, công chức, viên chức, xây dựng chính quyền địa phương…; và nhất là công tác cải cách hành chính, nhằm phục vụ người dân tốt nhất, những vấn đề người dân cần nhất;

Kính thưa các đ/c, quý vị Trong lần bầu cử đợt này, các thành viên ủy ban Mặt trận thành phố đã thảo luận và thống nhất có đại biểu huyện Hoàng Sa tham gia Hội đồng nhân dân thành phố. Đây là việc làm khẳng định ý chí của người dân thành phố đối với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tôi vinh dự được Uy ban Mặt trận thành phố hiệp thương giới thiệu ứng cử lần này với tư cách là Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đảo. Xác định trách nhiệm này, tôi sẽ kế thừa, phát huy tốt nhất những việc làm của những người tiền nhiệm, tiếp tục sưu tầm, bổ sung các tư liệu, huy động mọi sự đóng góp của trí thức, những nhà nghiên cứu, các tầng lớp nhân dân; tạo cơ sở pháp lý trong việc đấu tranh giành chủ quyền đối với huyện đảo Hoàng Sa đang bị Trung Quốc chiếm đóng; trước mắt là dốc sức để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa trong năm nay; thông qua đó để giáo dục, tuyên truyền lòng yêu nước trong mọi thế hệ, nơi chứng minh về sự thật, công lý với nhân dân ta và bè bạn quốc tế: quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam. Cuối cùng, đế làm tròn trách nhiệm của người cán bộ công chức và nghĩa vụ công dân đối với cử tri và nhân dân đã tin tưởng và tín nhiệm, tôi sẽ phấn đấu, nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; thường xuyên nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ công tác. Gương mẫu và vận động nhân dân, gia đình nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật. Tôi cũng rất mong được các đ/c và các bác, cô chú, anh chị góp ý để được được tiến bộ và làm tròn trách nhiệm được giao.

Xin chân thành cảm ơn các đ/c và các vị đã tạo điều kiện cho tôi phát biểu ý kiến trong buổi tiếp xúc cử tri này.

Kính chúc các đ/c, các bác, các cô chú, anh chị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin chân thành cảm ơn.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *