Tổng hợp

File ARW là gì?

File ARW là gì?

File có phần mở rộng ARW, là viết tắt của Sony Alpha Raw và do đó, là file RAW Image của Sony. Nó dựa trên định dạng file TIF và tương tự như các file RAW khác từ máy ảnh Sony, như file SR2 và SRF.

Định dạng ảnh raw chỉ có nghĩa là file chưa được nén hoặc xử lý theo bất kỳ cách nào. Nó ở dạng thô giống như khi máy ảnh chụp lần đầu tiên. Mặc dù loại file Sony RAW phổ biến hơn, nhưng file ARW cũng có thể là file ArtStudio Scene.

ARW là file RAW Image của Sony

Cách mở file ARW

Các file ARW có định dạng ảnh RAW của Sony (tức là từ máy ảnh kỹ thuật số Sony) có thể được mở bằng các chương trình đồ họa khác nhau. Microsoft Windows Photos Windows Live Photo Gallery là hai ví dụ.

Bạn đang xem: File ARW là gì?

Các chương trình đồ họa khác như Able RAWer, Adobe Photoshop, Adobe Photoshop Elements, ACDSee ImageMagick cũng có thể mở loại file này.

Bạn cũng có thể upload file lên trang web raw.pics.io để xem hoặc chỉnh sửa nó trong trình duyệt mà không cần cài đặt công cụ mở chuyên dụng trên máy tính.

Có thể mở file ARW (file ArtStudio Scene) bằng ArtStudio.

Cách chuyển đổi file ARW

Cách tốt nhất để chuyển đổi file Sony RAW Image là mở file đó bằng một trong các chương trình được đề cập ở trên. Ví dụ, Photoshop có thể chuyển đổi file ARW sang RAW, TIFF, PSD, TGA và một số định dạng khác, thông qua menu File > Safe As.

Nếu chuyển đổi file trên trang web raw.pics.io, bạn có thể lưu file đó trở lại máy tính của mình dưới dạng JPG hoặc PNG.

Adobe DNG Converter là một công cụ miễn phí dành cho Windows và Mac có thể chuyển đổi ARW sang DNG.

Một cách khác để chuyển đổi loại file này là sử dụng trình chuyển đổi file miễn phí như ARW Viewer hoặc Zamzar. Với Zamzar, trước tiên bạn phải upload hình ảnh lên trang web, sau đó bạn có thể chuyển đổi nó sang JPG, PDF, TIFF, PNG, BMP, AI, GIF, PCX và một số định dạng tương tự khác.

Nếu file ARW của bạn là file ArtStudio Scene, hãy sử dụng menu File > Export của ArtStudio để lưu file thành file hình ảnh BMP, JPG hoặc PNG. Bạn cũng có thể xuất dưới dạng file video AVI, EXE, SCR, SWF hoặc GIF động.

Xem thêm:

    Đăng bởi: BNC.Edu.vn

    Chuyên mục: Tổng hợp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *