Tổng hợp

Những phần mềm thay thế Photoshop xuất sắc nhất

Mục lục

Những phần mềm thay thế Photoshop xuất sắc nhất

Adobe Photoshop là một trong những phần mềm lớn dành cho các nhà thiết kế đồ họa. Người mới bắt đầu sử dụng phần mềm Adobe Photoshop sẽ gặp rất nhiều khó khăn để làm quen và sử dụng nó. Việc sử dụng thành thạo các tính năng này là không dễ dàng chút nào. Đòi hỏi bạn phải có một kiến thức chuyên sâu nhất định, thời gian và chi phí cao.

Tuy nhiên, không phải là không có cách để thực hiện việc chỉnh sửa ảnh, hiệu ứng,… mà Adobe Photoshop mang lại. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ giống như Adobe Photoshop, nhưng nhanh và hiệu quả hơn nhiều. Dưới đây là các phần mềm được cho là có thể thay thế Adobe Photoshop trong hầu hết các tác vụ xử lý ảnh, hoàn toàn miễn phí, nhẹ hơn Adobe Photoshop.

Phần mềm miễn phí thay thế Photoshop

1. Krita

Krita là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí và có nhiều tính năng, tùy chọn giống như Photoshop, mang đến giao diện và cảm giác như đang sử dụng Photoshop thật. Thanh công cụ của nó được sắp xếp theo cách tương tự và cũng có dark theme theo mặc định (bạn có thể cấu hình thành theme khác nếu muốn). Ngoài ra, nó có các công cụ hỗ trợ như Slice Tool, khả năng mở nhiều hình ảnh như Photoshop mà lại hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nó cũng có phiên bản trả phí cho các nhà phát triển.

Bạn đang xem: Những phần mềm thay thế Photoshop xuất sắc nhất

Phần mềm Krita

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ máy tính bảng và bút vẽ.
 • Có các mẫu cho các dự án khác nhau.
 • Hỗ trợ công cụ thước đo (Ruler và Guide).
 • Có nhiều hiệu ứng.

Nhược điểm:

 • Không có công cụ hoàn tác chỉnh sửa.
 • Công cụ Patch bị trễ khi sử dụng trên các hình ảnh lớn hơn.
 • Công cụ văn bản không phong phú như Photoshop.
 • Không có bộ lọc Camera RAW.

Hỗ trợ định dạng file: PNG, BMP, GIMP, TIF, TGA, JPEG, WEBP và nhiều định dạng khác nữa.

Nền tảng: Windows, macOS, Linux

Giá: miễn phí; phiên bản trả tiền có sẵn để hỗ trợ các nhà phát triển.

  2. GIMP

  Khi nhắc đến công cụ miễn phí thay thế cho Photoshop, GIMP là một trong những lựa chọn hàng đầu. GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh giàu tính năng có thể thực hiện nhiều thứ mà Photoshop có thể làm. Tuy nhiên, nó không đứng ở vị trí đầu danh sách này là do có một số vấn đề như nhiều brush được cài đặt trước có cùng một thiết lập, gây khó chịu cho người dùng khi chuyển đổi liên tục giữa các brush. Ngoài ra, GIMP không có khả năng vẽ như Photoshop, tuy nhiên nó miễn phí và là một trong những lựa chọn đáng xem xét khi muốn thay thế Photoshop.

  Phần mềm GIMP

  Ưu điểm:

  • Hỗ trợ lớp toàn diện với chế độ pha trộn (blending mode).
  • Hỗ trợ công cụ thước đo (Ruler và Guide).
  • Hỗ trợ cắt hình ảnh.
  • Thanh công cụ hoàn tác.

  Nhược điểm:

  • Giao diện người dùng cũ.
  • Công cụ văn bản lạ và không trực quan.
  • Không có bộ lọc Camera RAW.
  • Khó khăn trong việc tìm kiếm công cụ.

  Hỗ trợ định dạng file: PNG, JPEG, BMP, TIF và nhiều định dạng khác.

  Nền tảng: Windows, macOS, Linux

  Giá: miễn phí

   Xem thêm: Hướng dẫn toàn tập chỉnh sửa ảnh trong GIMP

   3. Paint.NET

   Paint.NET ban đầu được phát triển để trở thành một phiên bản mạnh mẽ hơn của MS Paint và do đó có nhiều tính năng như MS Paint. Tuy nhiên, nó cũng sở hữu các tính năng để trở thành sự lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm phần mềm thay thế Photoshop cho Windows. Paint.NET hỗ trợ các lớp với chế độ pha trộn, đây là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trong Photoshop. Ngoài ra, nó cũng có công cụ History, thuận tiện để nhanh chóng hoàn tác các chỉnh sửa. Về cơ bản, đây là công cụ tốt cho chỉnh sửa hình ảnh mặc dù nó không mạnh mẽ như Photoshop.

   Phần mềm Paint.NET

   Ưu điểm:

   • Hỗ trợ lớp với chế độ hòa trộn.
   • Công cụ hoàn tác.
   • Khá tốt trong việc chỉnh sửa ảnh cơ bản.
   • Hỗ trợ công cụ thước đo.
   • Hỗ trợ nhiều loại file.

   Nhược điểm:

   • Giao diện người dùng cũ.
   • Không hỗ trợ công cụ Guide.
   • Không có tùy chọn Camera RAW.
   • Không có công cụ cắt, công cụ patch hoặc công cụ Spot Healing.
   • Không hỗ trợ tự động snap cửa sổ.

   Hỗ trợ định dạng file: PDN, BMP, GIF, JPG, PNG, TIFF, TGA, DDS

   Nền tảng: Windows

   Giá: miễn phí, phiên bản trả tiền tùy chọn có sẵn để hỗ trợ nhà phát triển.

    4. Pixlr (Windows, Mac, Web, Mobile)

    Phần mềm Pixlr

    Pixlr là trình chỉnh sửa ảnh tuyệt vời hoạt động dựa trên dữ liệu đám mây được phát triển bởi Autodesk, đồng nhà sản xuất của các sản phầm như AutoCAD, Mây, và 3DS Max. Pixlr không có chất lượng “tiêu chuẩn công nghiệp” nhưng nó được tích hợp đầy đủ các tính năng hữu ích.

    Điều tốt nhất về Pixlr là bạn có thể truy cập nó từ trình duyệt hoặc tải nó xuống máy tính hoặc sử dụng nó dưới dạng ứng dụng điện thoại. Phiên bản web cho phép chỉnh sửa ảnh online và phiên bản điện thoại di động hoàn toàn miễn phí trong khi Windows và Mac có phiên bản miễn phí nhưng có thời hạn cho từng tính năng (phiên bản đầy đủ là 15 đô la/năm).

     5. Seashore

     Seashore là một lựa chọn thay thế Photoshop khác dành cho người dùng Mac. Nó sở hữu một số tính năng quan trọng của Photoshop như hỗ trợ các lớp. Phần mềm này cũng có tính năng Pressure sensitivity (cảm ứng lực nhấn bút), thích hợp với những ai sử dụng máy tính bảng. Seashore dễ sử dụng phù hợp cho người mới sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

     Phần mềm Seashore

     Ưu điểm:

     • Hỗ trợ các lớp.
     • Hoàn toàn miễn phí.
     • Hỗ trợ cảm ứng lực nhấn bút khi sử dụng trên máy tính bảng.
     • Dễ sử dụng.

     Nhược điểm:

     • Giao diện người dùng lỗi thời.
     • Không có hiệu ứng.
     • Không thể tùy chỉnh Grid (lưới).
     • Không hỗ trợ file PSD.

     Hỗ trợ định dạng file: JPG, PNG, GIMP, TIFF, GIF

     Nền tảng: macOS

     Giá: miễn phí

      6. PhotoScape

      Phần mềm PhotoScape

      PhotoScape là phần mềm không mạnh như GIMP hay Paint. Tuy nhiên nó lại được lợi thế về việc sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các tác vụ trình bày một cách đơn giản và đầy khoa học. Người dùng không cần kiến thức nhiều về máy tính cũng dễ dàng bắt tay vào sử dụng.

      Nền tảng: Windows

       7. Inkscape

       Phần mềm Inkscape

       Inkscape là phần mềm hoàn toàn miễn phí thay thế Adobe Illustrator, CorelDraw, Xara X. Đây là một chương trình nguồn mở với trình soạn thảo đồ họa vector có hỗ trợ tính năng SVG nâng cao như markers, clones, alpha blending.

       Nền tảng: Windows và Mac.

        8. Picasa

        Phần mềm Picasa

        Picasa là phần mềm dễ dàng sử dụng, cải tiến trong việc chỉnh sửa màu sắc hình ảnh, xóa mắt đỏ, sắp xếp album, v.v… Nó đồng bộ dữ liệu album trực tuyến, đánh dấu hình ảnh trên bản đồ (Google Maps), nhận diện khuôn mặt. Google đã mua lại Picasa và hiện nay được dùng khá phổ biến trên thế giới.

        Nền tảng: Windows, Mac, Linux

         9. PhotoPlus

         PhotoPlus

         PhotoPlus là một trình biên tập hình ảnh tuyệt vời miễn phí với một loạt các tính năng sử dụng dễ dàng, là đối thủ đáng gờm của một số cao thủ biên tập viên đồ họa, bảng điều khiển công cụ tương tự như Paint Shop Pro. Đối với những người chuyên nghiệp, PhotoPlus hỗ trợ các layer và masks, quan tâm đặc biệt đến thiết kế web, nó cho phép bạn áp dụng các văn bản biến dạng, tạo ảnh GIF động, và cắt hình ảnh / khả năng lập bản đồ sau đó tự động bật ra các yêu cầu HTML. Nó cũng cung cấp 25 bộ lọc hiệu ứng đặc biệt (các tùy chọn của riêng bạn) cũng như một bộ sưu tập của 20 công cụ lựa chọn hình sẵn sàng thực hiện. Nó dễ dàng import và xuất ra đến 15 loại tập tin khác nhau bao gồm cả định dạng Photoshop(*. PSD).

         Nền tảng: Windows

          10. PhotoFiltre

          Phần mềm PhotoFiltre

          PhotoFiltre có đầy đủ tính năng hình ảnh và trình biên tập đồ họa cho người mới bắt đầu, không cần phải làm việc với các layer (Nếu bạn không biết gì về các layer, chương trình này là hoàn hảo cho bạn). Nó cho phép bạn nhập khẩu từ các nguồn và nó có thể lưu đến bảy định dạng file khác nhau bao gồm GIF, JPG và PNG. Kích thước file nhỏ, giao diện đẹp và trực quan. Bao gồm công cụ clone, magic wand, gradients, ready-made, shapes, nhiều bộ lọc hiệu ứng đặc biệt và nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn có 27 plugin miễn phí có sẵn để nâng cao khả năng của bạn.

          Nền tảng: Windows

           Những lựa chọn thay thế Photoshop trả phí

           1. Clip Studio Paint

           Clip Studio Paint
           Clip Studio Paint

           Nếu Photoshop là thứ đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghe cụm từ “phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp”, thì Clip Studio Paint sẽ là tùy chọn thứ hai.

           Clip Studio Paint Pro có tất cả các yếu tố cần thiết của một phần mềm digital art, như hệ thống layer và các công cụ điều chỉnh hình ảnh điển hình, đồng thời cũng có một số tính năng mà các đối thủ cạnh tranh phải mơ ước, chẳng hạn như khả năng nhập các tài liệu tham khảo 3D và một thư viện cực kỳ rộng lớn cho những vật liệu sẵn sàng sử dụng. Nếu mua Clip Studio Paint Ex, bạn thậm chí có thể chuyển các tác phẩm của mình thành video hoặc vẽ nhiều trang truyện tranh.

           Trên hết, Clip Studio Paint có sẵn trên cả PC (Windows và Mac), cũng như các thiết bị di động/máy tính bảng (Galaxy Store và App Store). Tùy thuộc vào thiết bị bạn chọn, bản dùng thử miễn phí Clip Studio Paint có thể kéo dài đến 6 tháng. Sau khi hết hạn, bạn có tùy chọn mua phiên bản Pro với giá $49,99 (1.150.000 đồng) hoặc phiên bản Ex với giá $219 (5.037.000 đồng).

            Đăng bởi: BNC.Edu.vn

            Chuyên mục: Tổng hợp

            Trả lời

            Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *