Tổng hợp

Tiền gửi không kỳ hạn là gì?

Mục lục

Tiền gửi không kỳ hạn là gì?

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Tiền gửi không kỳ hạn hay tiền gửi viết séc (sight deposits or checkable deposits) là gì?

Tiền gửi không kỳ hạn là gì?

Bạn đang xem: Tiền gửi không kỳ hạn là gì?

Tiền gửi không kỳ hạn hay tiền gửi viết séc (sight deposits or checkable deposits) là tiền gửi ở các ngân hàng và định chế nhận tiền gửi khác mà người gửi có quyền chuyển khoản bằng séc hay rút ra mà không cần báo trước.

Tiền gửi không kỳ hạn hay tiền gửi viết séc (sight deposits or checkable deposits) là tiền gửi ở các ngân hàng và định chế nhận tiền gửi khác mà người gửi có quyền chuyển khoản bằng séc hay rút ra mà không cần báo trước. Tiền gửi không kỳ hạn là bộ phận quan trọng của khối lượng tiền tệ và nó ngày càng gia tăng cùng với sự phát triển của hệ thống ngân hàng cũng như thói quen sử dụng séc, thẻ ghi nợ của mọi người.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Tiền gửi không kỳ hạn là tài khoản có tính thanh khoản cao nhất mà khách hàng có thể mở. Tài khoản tiền gửi không kỳ hạn tiêu chuẩn được sử dụng để quản lý chi phí hàng ngày và cung cấp quyền sử dụng ngay lập tức như tiền mặt. Các công nghệ tiên tiến cũng làm tăng khả năng chuyển tiền và giao dịch cho các tài khoản không kỳ hạn nhằm cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh hơn.

Các tổ chức ngân hàng cá nhân là nguồn chính cho các tài khoản tiền gửi không kỳ hạn. Tài khoản tiền gửi cá nhân và tài khoản tiền gửi tiết kiệm tiêu chuẩn thường không trả lãi hoặc trả lãi rất ít và thường yêu cầu các nhà đầu tư thanh toán phí hàng tháng cho việc bảo vệ và quản lý tài sản của họ. Khi các nhà đầu tư ngày càng tích lũy tài sản trong tài khoản tiền gửi không kỳ hạn nhiều hơn, họ có thể muốn tìm kiếm giải pháp thay thế có lãi suất cao hơn.

 

 

 

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *